Giải điền kinh VĐQG 2016: Anh em Lan, Lịch vô địch tuyệt đối 400m

(SGGPO).– Tâm điểm ngày thi đấu 23-11 của giải trên SVĐ Hàng Đẫy (Hà Nội) chính là hai anh em chân chạy điền kinh đội Thanh Hóa là Quách Công Lịch và Quách Thị Lan trên đường chạy 400m.

(SGGPO).– Tâm điểm ngày thi đấu 23-11 của giải trên SVĐ Hàng Đẫy (Hà Nội) chính là hai anh em chân chạy điền kinh đội Thanh Hóa là Quách Công Lịch và Quách Thị Lan trên đường chạy 400m.

Chung kết 400m nữ có sự góp mặt của 8 gương mặt. Trong đó, Nguyễn Thị Huyền (Nam Định) và Quách Thị Lan (Thanh Hóa) được đánh giá cao hơn cả. Thực tế thi đấu đã phản ánh điều này. Ngay từ khi còi lệnh xuất phát vang lên, họ là 2 người bứt lên để cạnh tranh vị trí cao nhất. Ở những mét cuối đường đua, Quách Thị Lan xuất thần vượt lên về nhất và giành HCV với kết quả 52”72. Nguyễn Thị Huyền ở vị trí thứ nhì với thành tích 52”88. Đây cũng là lần đầu tiên sau 2 năm, 2 tuyển thủ này mới thi đấu giải VĐQG và cũng lần đầu sau 2 năm thì Quách Thị Lan mới thắng được Nguyễn Thị Huyền khi thi đấu trực tiếp như vậy.

Giải điền kinh VĐQG 2016: Anh em Lan, Lịch vô địch tuyệt đối 400m ảnh 1

                                       Quách Công Lịch vô địch tuyệt đối 400m nam

Giải điền kinh VĐQG 2016: Anh em Lan, Lịch vô địch tuyệt đối 400m ảnh 2

Quách Thị Lan đoạt HCV 400M nữ.

Trên đường chạy 400m nam, các chân chạy của Thanh Hóa quá mạnh. Vì thế, Quách Công Lịch không khó để vượt lên về nhất với kết quả 46”03 và đoạt HCV. Đây cũng là kết quả mà điền kinh nam Thanh Hóa đã bảo vệ thành công HCV từ năm ngoái.

Tại một cuộc đấu khác, điền kinh TPHCM đã giành HCV thứ 2 tại giải vô địch năm nay. Trong chung kết chạy tiếp sức 4x100m nữ, với những gương mặt rất mạnh vào thời điểm hiện tại như Tú Chinh, Kim Phụng, Mộng Tuyền... thì đội TPHCM đã về nhất và giành HCV (45”77). Đội nữ Hà Nội dù không có Nguyễn Thị Oanh nhưng đã cạnh tranh rất quyết liệt và đứng thứ nhì, đoạt HCB, với kết quả 45”94.

Một điểm đáng chú ý là điền kinh Nam Định qua 2 ngày thi đấu đầu tiên của giải vẫn chưa giành được chiếc HCV nào.


MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...

Bóng đá trong nước

Nỗi lo đến sớm

Những thể hiện ở vòng 1 đã cho thấy nhiều hạn chế ở đội hình của HA.GL cũng như của CLB TPHCM. Cùng không giành được kết quả tốt, hai đội này sẽ gặp nhiều thử thách ở lượt trận thứ 2 diễn ra vào các ngày 7, 8 và 9-2 khi CLB TPHCM về sân Thống Nhất gặp Hải Phòng, còn HA.GL sẽ đến thi đấu trên sân Bình Dương.

Bóng đá quốc tế