Giải điền kinh trẻ châu Á lần thứ 14-2010: Tuyệt vời Trần Huệ Hoa

Trần Huệ Hoa với chiếc HCB nội dung nhảy cao nữ.

Khi các đồng đội tiếp tục bị loại ở nhiều nội dung thi đấu trong ngày hôm qua (2-7) thì VĐV nhảy cao nữ Trần Huệ Hoa lại là ngôi sao sáng nhất của chủ nhà Việt Nam. Vượt qua mức xà 1m76, Huệ Hoa đã mang về chiếc HCB đầu tiên cho chủ nhà tại giải, một chiếc HCB còn quý hơn vàng (!).
Cô gái tới từ TPHCM không khó khăn để chinh phục mức xà khởi điểm 1m60 ngay lần nhảy đầu tiên.

Sau mức khởi điểm, các mức xà nâng lên 1m71, 1m74 và 1m76 cũng được Hoa vượt qua. Ở thời điểm quyết định, đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Hoa là Wu Meng Chia (Đài Loan) đổi chiến thuật khi bỏ qua mức xà 1m76 và nâng thẳng lên 1m78, nhưng vẫn dễ dàng chiến thắng. Trước sức ép tâm lý cùng việc gặp chấn thương chân phải chưa khỏi, Trần Huệ Hoa đã không vượt qua mức xà 1m78, đành ngậm ngùi xếp vị trí thứ 2. HCV thuộc về Wu Meng Chia và Fung Wai Yee (Hongkong, 1m68) đoạt HCĐ.

Những tưởng đoàn Việt Nam chỉ có thể giành được 1 HCB, tuy nhiên, ở nội dung tranh tài cuối cùng trong ngày là 800m nữ, VĐV Đỗ Thị Thảo đã cán đích vị trí thứ 3 (thành tích: 2’16"00), qua đó giành HCĐ. Thảo đã thực hiện cú nước rút ngoạn mục ở 200m cuối, qua đó vượt lên trên You Kil Ho (Hàn Quốc) để giành HCĐ. Về nhất cự ly này là Gulustan Mahhmood Ieso (Iraq, 2’14"04), đây cũng là chủ nhân chiếc HCV 400m nữ trước đó.

Trên đường chạy 800m nam, Dương Văn Thái cũng nhanh chóng bị loại khi không nằm trong 3 vị trí đầu, trong khi Nguyễn Thị Thúy chỉ về đích vị trí thứ 6 trên đường chạy chung kết 400m nữ (thành tích 57"74).

Hôm nay 3-7, các nội dung nhảy cao nam, nhảy xào nữ, nhảy 3 bước nữ, 1500m nam, nhảy cao nam… sẽ thi đấu chung kết.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Sự kiện được kỳ vọng sẽ thu hút người xem như những lần tổ chức ở Hà Nội

Khởi động Bài Danh Chiến 4

Sau những lần tổ chức thành công tại Hà Nội, sáng 28-11, Ban tổ chức Bài Danh Chiến đã chính thức công bố sự kiện đầu tiên được tổ chức tại TPHCM. Bài Danh Chiến 4, với sự tham gia của những võ sĩ hàng đầu Việt Nam, được tổ chức vào ngày 13-12 tại Câu lạc bộ Saigon Sports Club (SSC).