Giải điền kinh trẻ châu Á lần thứ 14-2010 - Ngày không huy chương

(SGGP).- Sau 2 ngày thi đấu khá thành công, đến ngày thi đấu áp chót của giải diễn ra hôm qua 3-7, các VĐV của chủ nhà Việt Nam đã không thể giành thêm huy chương nào.

Mọi hy vọng tập trung vào Trần Huệ Hoa ở nội dung nhảy 3 bước nữ, tiếc rằng chấn thương chân phải quá nặng khiến cô phải bỏ cuộc. Vô địch nội dung này là Sun Yan (Trung Quốc, thành tích 13m75). Trong khi đó, Mai Phạm Xuân Quỳnh đã không gây được bất ngờ ở nội dung 100m rào nữ khi chỉ về thứ 4 (15"08), thành tích này của cô còn cách khá xa VĐV về nhất của Trung Quốc là Wu Shuijiao (13"77).

Cơ hội giành huy chương rõ rệt nhất của Việt Nam chính là ở nội dung 400m rào nữ, do chúng ta có tới 3/7 VĐV dự tranh. Tuy nhiên, số lượng đông, nhưng chất lượng lại không tương xứng khi VĐV Nguyễn Thị Như Hải nhanh chóng bị loại do phạm quy, còn người có thành tích tốt nhất của Việt Nam là Nguyễn Thị Nga cũng chỉ về thứ 5 (1’04"84), đứng đầu nội dung này là Shibata Haruka (Nhật Bản, 1’00"20). Trên đường chạy 1.500m nữ, Đỗ Thị Thảo chỉ đạt thành tích 4’39"38 để hài lòng ở hạng 5 chung cuộc. Tại nội dung 1.500m nam, Dương Văn Thái nhanh chóng bị loại khi về đích ở vị trí 7/8.

Tâm điểm của ngày thi đấu hôm qua chính là 1 kỷ lục trẻ châu Á được phá rất sâu ở nội dung nhảy cao nam. Kỷ lục mới 2m31 do Barshim Mutaz Essa (Qatar) xác lập, sau khi vượt qua KL cũ 2m23 đã tồn tại khá lâu. Đáng nói là Essa đã liên tiếp xác lập kỷ lục mới khi lần lượt vượt qua các mức xà 2m25, 2m27, 2m29 rồi 2m31, qua đó giành HCV. VĐV Trần Thanh Bình của Việt Nam chỉ vượt qua mức xà 2m và không nằm trong nhóm đạt huy chương.

Hôm nay 4-7, ngày thi đấu cuối cùng của giải diễn ra các nội dung chạy tiếp sức.

Minh Chiến

minh chiến

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch FIFA Ahmad Ahmad

FIFA tiếp tục “dọn dẹp” nội bộ

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Phi (CAF), đồng thời là Phó Chủ tịch FIFA Ahmad Ahmad đã bị Ủy ban Đạo đức FIFA cấm tham gia hoạt động bóng đá trong 5 năm vì các sai phạm tài chính được mô tả trong tuyên bố: “Vi phạm nghĩa vụ trung thành, tặng quà và các lợi ích khác, quản lý sai quỹ và lạm dụng vị trí Chủ tịch CAF”.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Tình hình tài chính của Tottenham trái ngược với thành tích trên sân. Ảnh: Getty Images

Tottenham thua lỗ nặng, nợ nần chồng chất

Tottenham vừa hoàn thành một tuần thi đấu ở ngôi đầu lần đầu tiên kể từ năm 2014 sau khi đánh bại Man.City 2-0, tuy nhiên, giữa nguồn cảm hứng lên cao trước cơ hội vô địch Anh lần đầu tiên kể từ năm 1961 thì còn đó nỗi lo tài chính đang bủa vây.

Quần vợt

Các môn khác

Chị em nhà Shevchenko và nhân vật chính của sự kiện UFC 255 - Figueiredo

Gia đình Shevchenko lên đỉnh: Mẹ vô địch Muay Thái biểu diễn, 2 chị em hạ gục đối thủ ở UFC 255

Gia đình Shevchenko (không phải huyền thoại bóng đá Andriy Shevchenko hiện đang làm HLV trưởng tuyển bóng đá Ukraine), gồm mẹ - bà Elena Shevchenko, và 2 chị em - Valentina Shevchenko cùng với Antonina Shevchenko đang là những nhân vật nổi bật nhất ở trong làng võ thuật Muay Thái - MMA (UFC) trên toàn thế giới.