Giải điền kinh trẻ châu Á lần thứ 14-2010 - Ngày không huy chương

(SGGP).- Sau 2 ngày thi đấu khá thành công, đến ngày thi đấu áp chót của giải diễn ra hôm qua 3-7, các VĐV của chủ nhà Việt Nam đã không thể giành thêm huy chương nào.

Mọi hy vọng tập trung vào Trần Huệ Hoa ở nội dung nhảy 3 bước nữ, tiếc rằng chấn thương chân phải quá nặng khiến cô phải bỏ cuộc. Vô địch nội dung này là Sun Yan (Trung Quốc, thành tích 13m75). Trong khi đó, Mai Phạm Xuân Quỳnh đã không gây được bất ngờ ở nội dung 100m rào nữ khi chỉ về thứ 4 (15"08), thành tích này của cô còn cách khá xa VĐV về nhất của Trung Quốc là Wu Shuijiao (13"77).

Cơ hội giành huy chương rõ rệt nhất của Việt Nam chính là ở nội dung 400m rào nữ, do chúng ta có tới 3/7 VĐV dự tranh. Tuy nhiên, số lượng đông, nhưng chất lượng lại không tương xứng khi VĐV Nguyễn Thị Như Hải nhanh chóng bị loại do phạm quy, còn người có thành tích tốt nhất của Việt Nam là Nguyễn Thị Nga cũng chỉ về thứ 5 (1’04"84), đứng đầu nội dung này là Shibata Haruka (Nhật Bản, 1’00"20). Trên đường chạy 1.500m nữ, Đỗ Thị Thảo chỉ đạt thành tích 4’39"38 để hài lòng ở hạng 5 chung cuộc. Tại nội dung 1.500m nam, Dương Văn Thái nhanh chóng bị loại khi về đích ở vị trí 7/8.

Tâm điểm của ngày thi đấu hôm qua chính là 1 kỷ lục trẻ châu Á được phá rất sâu ở nội dung nhảy cao nam. Kỷ lục mới 2m31 do Barshim Mutaz Essa (Qatar) xác lập, sau khi vượt qua KL cũ 2m23 đã tồn tại khá lâu. Đáng nói là Essa đã liên tiếp xác lập kỷ lục mới khi lần lượt vượt qua các mức xà 2m25, 2m27, 2m29 rồi 2m31, qua đó giành HCV. VĐV Trần Thanh Bình của Việt Nam chỉ vượt qua mức xà 2m và không nằm trong nhóm đạt huy chương.

Hôm nay 4-7, ngày thi đấu cuối cùng của giải diễn ra các nội dung chạy tiếp sức.

Minh Chiến

minh chiến

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và báo Thanh Niên đã tặng hoa chúc mừng ông Trần Quốc Tuấn vừa được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch VFF

Thêm một sân chơi bóng đá dành cho sinh viên

Ngày 7-12 tại TPHCM, ban tổ chức Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên 2023 tiến hành buổi họp báo công bố và ký kết hợp tác với các đơn vị đồng hành về giải bóng đá này. Giải đấu được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giao cho Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Báo Thanh Niên phối hợp với VFF tổ chức thường niên.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác