Giải điền kinh trẻ châu Á lần thứ 14-2010: Chủ nhà đạt nhiều chỉ tiêu ngay ngày đầu

Ngày thi đấu đầu tiên diễn ra hôm qua 1-7 trên SVĐ Mỹ Đình đã không có bất ngờ nào thuộc về các VĐV chủ nhà khi họ lần lượt rơi rụng trong ở các nội dung vòng loại 100m, 400m… dành cho cả nam và nữ.

Điểm sáng duy nhất chính là chiếc HCĐ của Nguyễn Thị Thu Hương ở nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật nữ (thành tích 12’01"11). Dù xuất phát không nằm trong nhóm dẫn đầu, tuy nhiên, với sự bám đuổi bền bỉ, Thu Hương lần lượt vượt qua 2 đối thủ Chen Chao Chun (Đài Loan) và Lin Cui Wen Yvonne (Singapore), qua đó bảo toàn vị trí thứ 3 chung cuộc. Tuy vậy, thành tích của Thu Hương vẫn cách khá xa người về nhất Mentayeva Zarina (Kazakhstan, 11’21"68). Chiếc HCĐ đầu tiên ở ngày hôm qua đã giúp đội điền kinh Việt Nam hoàn thành mục tiêu đề ra trước khi vào giải, chủ nhà chỉ khiêm tốt đặt chỉ tiêu 1 HCĐ.

Nguyễn Thị Thu Hương giành HCĐ nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật. Ảnh: Quang Thắng

Ở vòng loại nội dung 100m nam, Nguyễn Tấn Lợi cùng Lầu Phi Biên của Việt Nam không lọt được vào chung kết khi chỉ đạt thành tích 11"38 và 11"46.

Trên đường chạy chung kết 3.000m vượt chướng ngại vật nam, chủ nhà góp mặt tới 3 gương mặt Phan Tiến Sần, Nguyễn Thành Lập và Nguyễn Xuân Hùng, nhưng người đạt thành tích tốt nhất là Tiến Sần chỉ là 10’06"95, xếp hạng 5. Về nhất nội dung này là Koike Hiroaki (Nhật Bản, 9’10"66).

Chiếc HCV đầu tiên của giải đấu năm nay thuộc về Singh Harinder (Ấn Độ) ở nội dung ném búa, theo sau VĐV này là Ghalennoei Pezhman (Iran, HCB) và Abdullhamed Mohammad (Kuwait, HCĐ).
Hôm nay 2-7, giải tiếp tục diễn ra với các nội dung nhảy cao, nhảy xa, 800m… của nam, nữ.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

"Borrachinha" giành chiến thắng ở sự kiện UFC 278

“Kẻ xóa sổ” Paulo Costa: Đấu thêm 1 trận trước khi “tự do” khỏi UFC, từ chối hợp đồng mới 6 trận chỉ vì nhận 35 ngàn USD…

“Kẻ xóa sổ” Paulo Costa rất nổi tiếng sau khi xuất hiện ở trong video-clip bị “Sói xám Chechnya” đòi đánh, nhưng vẫn hành xử rất bình tĩnh và lịch sự để tránh leo thang xung đột. Võ sĩ Brazil đã đấu 8 trận trong lồng sắt bát giác của UFC vừa đăng đàn trên Twitter ra thông báo cho biết, anh sẽ hoàn tất 1 trận đấu cuối cùng trong hợp đồng của mình, trước khi rời đi để làm người tự do…