Giải điền kinh quốc tế TPHCM mở rộng năm 2015: TPHCM tạo bất ngờ

Cơn mưa nặng hạt ở ngày thi đấu đầu tiên của giải không làm chùn bước về đích của các VĐV. Bất chấp mưa lớn, điền kinh TPHCM vẫn tạo nên bất ngờ khi “giựt” được HCV ở 2 cự ly 100 m nữ và 4x100 m nữ.

Lê Thị Mộng Tuyền (trái) đã có ngày thi đấu xuất sắc. Ảnh: Nhật Anh

Việc nữ hoàng tốc độ Vũ Thị Hương VĐV chia tay đường chạy 100 m nữ đã được đàn em Lê Thị Mộng Tuyền (TPHCM) “vươn lên” để lần đầu cán đích đầu tiên tại giải điền kinh quốc tế TPHCM. Việc Mộng Tuyền xuất sắc vượt qua Đỗ Thị Quyên (Nam Định) giành HCV trong gang tấc là điều đáng mừng cho điền kinh TPHCM.

Lê Thị Mộng Tuyền bộc bạch: “Tôi cảm thấy hạnh phúc khi đoạt HCV tại giải năm nay. Và đó là động lực để tôi rèn luyện và tiến xa hơn nữa trong tương lai. Đặc biệt là ở giải vô địch quốc gia Việt Nam vào tháng 10 tới, mục tiêu của tôi cũng như đồng đội ở nội dung 4x100 m nữ là quyết tâm bảo vệ thành công tấm HCV quý giá này”.

Cự ly tiếp sức 4x100 m nữ điền kinh TPHCM tạo thêm bất ngờ khác khi Lê Thị Mộng Tuyền, Vũ Khánh Linh, Lưu Kim Phụng, Lê Tú Trinh đoạt HCV.

Tuy nhiên, mọi sự chú ý trên đường chạy ở ngày thi đấu thứ nhất đều dồn vào cự ly 400 m nữ, nơi có VĐV tham dự Olympic sắp tới là Nguyễn Thị Huyền (Nam Định) tranh tài. VĐV gốc Nam Định không quá khó để về đích, bỏ xa đối thủ về nhì Bùi Thị Kim Thoa (Yên Bái) hơn 4 giây.

Nội dung 100 m nam, Lê Trọng Hinh (Thanh Hóa) cán đích trước Jung Hyun Sub (Hàn Quốc) 26% giây để xuất sắc đoạt HCV. Nguyễn Văn Lai (Quân Đội) cũng đoạt HCV chạy 5.000 m.

Ở nội dung đi bộ, Nguyễn Thị Thanh Phúc (Đà Nẵng) dễ dàng giành HCV.

DŨNG   PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Becamex Bình Dương và Đà Nẵng tích cực chuẩn bị về lực lượng cho mùa bóng 2022

Nhiều đội bóng đề nghị V-League 2022 nên trở lại thể thức cũ

Tại Hội nghị tổng kết các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021 diễn ra vào chiều 15-10, một số CLB như SLNA, Đà Nẵng, Becamex Bình Dương có đề xuất đưa V-League, giải hạng Nhất mùa 2022 trở lại với thể thức ban đầu. Đó là thi đấu vòng tròn 2 lượt, thay vì xong lượt đi là tách nhóm như hai mùa vừa qua.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ