Giải điền kinh quốc tế TPHCM lần 21-2014: 20 tỷ đồng sửa sân sau giải

Ông Mai Bá Hùng - Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL TPHCM - tại buổi họp báo giới thiệu về giải chiều qua cho biết sau khi sự kiện này kết thúc, đường chạy và một số hạng mục của sân Thống Nhất sẽ được sửa chữa và nâng cấp với khoản ngân sách lên đến 20 tỷ đồng. Nhân dịp giải điền kinh quốc tế lần thứ 21 diễn ra, ông Hùng cũng cho biết sẽ đưa hệ thống ghi thành tích điện tử mới vào sử dụng, sau đó sẽ được trưng dụng cho nhiều giải đấu khác của điền kinh Việt Nam nói chung và quốc tế nói riêng.

Hệ thống ghi thành tích điện tử mới được các VĐV thử nghiệm.

Trở lại với giải đấu thường niên này, BTC khẳng định đã có hơn 500 VĐV của 9 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Ngoài 450 VĐV của nước chủ nhà Việt Nam (35 tỉnh, thành và ngành), còn có 100 VĐV của các đoàn Thái Lan, Hồng Công, Singapore, Malaysia, Philippines, Campuchia, Tajikistan, Hàn Quốc góp mặt. Giải có 45 nội dung thi đấu từ ngày 25-7 đến 26-7 tại sân Thống Nhất.

Theo BTC, ngoài tổ chạy tiếp sức 4x400m nữ đang tập huấn tại Mỹ không về dự giải, hầu hết các tuyển thủ quốc gia ở các nội dung thế mạnh của điền kinh Việt Nam đều thi đấu tại giải lần này. Có thể kể đến là Vũ Thị Hương (100m và 200m nữ), Đỗ Thị Thảo (800m và 1.500m nữ), Nguyễn Thị Thanh Phúc (20km đi bộ nữ), Nguyễn Văn Huynh (100m và 200m nam), Vũ Văn Huyện (nhảy sào nam), Nguyễn Ngọc Quang (110m rào nam)...

Đây là một trong số những giải đấu giúp các tuyển thủ trong khu vực Đông Nam Á tập huấn chuẩn bị dự tranh Asian Games 2014 tại Hàn Quốc vào tháng 9. Đáng chú ý, điền kinh Thái Lan cũng cử một số tuyển thủ quốc gia sang dự giải, như Wanida Boonwan (nhảy cao nữ), Wassana Winatho (nhảy xa, 100m rào nữ), Jamras Rittidet (100m nam)...

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Liệu Man.City có thể đưa Kylian Mbappe về dưới trướng của Pep? Ảnh: Getty Images

Cơn khát tiền đạo của Man.City và giải pháp Mbappe

HLV Pep Guardiola sau khi thừa nhận Man.City đang thiếu một tiền đạo đẳng cấp thế giới, đã được các ông chủ ở sân Etihad hứa chiêu mộ Kylian Mbappe “bằng bất kỳ giá nào” trong tháng Giêng tới.

Quần vợt

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Tốc độ