Giải đáp thắc mắc với sự trợ giúp của bạn

Hàng ngày, mọi người sử dụng Facebook như một công cụ kết nối và chia sẻ trải nghiệm với bạn bè và gia đình. Chúng ta chia sẻ về những địa điểm ta tới hay tìm đến bạn bè cho những gợi ý và lời khuyên khi cần. Do vậy, Facebook vừa giới thiệu một nhóm công cụ giúp bạn khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống xung quanh, quyết định đi đâu làm gì, và tương tác với doanh nghiệp một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Nhận gợi ý

Khi bạn đi tới một miền đất mới, tìm kiếm một hiệu làm tóc, hay nhà hàng phù hợp, bạn thường tìm đến bạn bè, gia đình hay các Nhóm trên Facebook để nhận được lời khuyên. Facebook ra mắt một tính năng mới giúp bạn nhận thông tin và sắp xếp các gợi ý một cách dễ dàng hơn. Khi bạn viết một bài đăng trên Facebook tìm kiếm gợi ý cho một địa điểm hoặc dịch vụ tại địa phương, bạn chỉ cần bật tính năng “Gợi ý” cho bài viết đó. Khi đó, bạn bè có thể đưa ra gợi ý giúp bạn thấy tất cả địa điểm được đánh dấu trên bản đồ và lưu lại tại bài viết. Bạn có thể vào mục Gợi ý đã được đánh dấu trên Facebook để đặt câu hỏi mới hay giải đáp thắc mắc khác của bạn bè.

Khám phá sự kiện địa phương

Facebook là một công cụ hữu dụng cho bạn tìm hiểu về các sự kiện xảy ra quanh bạn và giờ đây còn trở nên dễ dàng hơn khi cần gợi ý “làm gì ở đâu” cùng bạn bè. Để khám phá các sự kiện hay, Facebook đã nâng cấp mục “Sự kiện”. Bạn sẽ kịp thời cập nhật các sự kiện mới nhất từ bạn bè, ban tổ chức và tham khảo các sự kiện gợi ý dựa trên hoạt động của bạn bè và các sự kiện bạn đã tham gia trong quá khứ.

Kết nối doanh nghiệp dễ dàng

Khi bạn đã tìm thấy việc muốn làm và nơi muốn tới, Facebook giới thiệu những cách thức mới để thực hiện mục tiêu đó nhanh hơn.

° Đặt đồ ăn: Bạn có thể đặt đồ ăn từ các nhà hàng trực tiếp trên Trang Facebook của họ. Đơn giản với nút “Bắt đầu đặt” trên trang của các nhà hàng có sử dụng hệ thống của Delivery.com hoặc Slice.

° Đặt lịch hẹn: Đối với các doanh nghiệp địa phương bắt buộc phải đặt lịch hẹn trước, như spa hay salon làm tóc, bạn có thể đặt hẹn thông qua Trang Facebook của họ và xem toàn bộ dịch vụ và ưu đãi mà họ có sẵn. Họ sẽ trả lời bạn qua mục Tin nhắn để xác nhận lịch hẹn.

° Lấy báo giá: Một số Trang của doanh nghiệp địa phương sẽ có tính năng “Lấy báo giá” giúp bạn có thể dễ dàng có được báo giá của họ một cách nhanh chóng.

° Mua vé xem phim và sự kiện: Với hàng loạt phim mới ra mắt trong mùa thu này, bạn có thể mua vé trực tiếp trên Trang Facebook của phim đó. Bạn còn có thể mua vé tham dự sự kiện tại trên chính Trang Sự kiện của họ, đã được kết nối với Ticketmaster và Eventbrite.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.