Giải Cống hiến cho cộng đồng 2016 của Amcham: Vinh danh Microsoft Việt Nam

Ngày 30-11, Phòng Thương mại Hoa Kỳ (Amcham) tiếp tục vinh danh Microsoft Việt Nam về sự nghiệp cống hiến cho Cộng đồng năm 2016 (AmCham CSR Recognition Award 2016) tại Hội nghị thường niên Amcham.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Microsoft Việt Nam nhận được giải thưởng danh giá này, nhờ nỗ lực hoạt động kinh doanh minh bạch, quản trị hiệu quả, phục vụ cộng đồng xuất sắc, đồng thời tạo ra mô hình điển hình và là tấm gương tiêu biểu cho các doanh nghiêp noi theo, nhất là trong việc hỗ trợ các cá nhân và tổ chức sáng tạo hơn, đạt kết quả cao hơn.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1996, sau 20 năm hoạt động, Micorsoft Việt Nam liên tục nắm vai trò đóng góp quan trọng trong việc thúc đẩy và phát triển ngành CNTT- Truyền thông, góp phần phát triển kinh tế Việt Nam thông qua nhiều chương trình xây dựng cơ sở hạ tầng vững chắc, các dự án giáo dục, hỗ trợ phong trào khởi nghiệp, đào tạo kỹ năng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Đến nay, Microsoft Việt Nam đã đầu tư 80 triệu USD vào thị trường Việt Nam, tài trợ phần mềm, dịch vụ và tiền mặt hơn 13 triệu USD cho khoảng 200 tổ chức phi lợi nhuận trên toàn quốc. Microsoft cũng tăng cường năng lực ứng dụng CNTT cho các tổ chức phi lợi nhuận nhằm tăng hiệu quả trong công việc góp phần hỗ trợ tốt hơn tới cộng đồng.

Một trong những chương trình đầu tư đặc biệt nhất của Microsoft vào Việt Nam là Youthspark. Đây là sáng kiến của Microsoft trong 3 năm (2015-2018) nhằm hỗ trợ thanh thiếu niên Việt Nam tiếp cận khoa học máy tính và CNTT, thông qua các lớp học miễn phí chất lượng cao, chương trình thực tập, diễn đàn kết nối. Đến nay, YouthSpark giúp hơn 100.000 bạn trẻ Việt Nam được đào tạo nâng cao kỹ năng CNTT và khoa học máy tính, phát triển các kỹ năng mềm phù hợp môi trường học tập và làm việc hiện đại. Nhờ đó cải thiện được năng lực bản thân của giới trẻ, tăng cơ hội thành công cho họ trong quá trình tìm việc và khởi nghiệp. Dự kiến trong 2 năm tới, thông qua hợp tác với các bộ, ngành khối chính phủ, phối hợp cùng Vietnet- ICT, VCCI, Kenan, CED, REACH và nhiều tổ chức phi chính phủ khác, YouthSpark sẽ mở rộng và gia tăng khả năng tiếp cận nhiều bạn trẻ hơn nữa trên phạm vi toàn quốc.

Microsoft cũng chú trọng hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong đó Microsoft BizSpark đã hỗ trợ thành công 194 doanh nghiệp khởi nghiệp. Đồng hành cùng Phòng Thương mại- Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Microsoft hỗ trợ hơn 2.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ. Phối hợp Bộ GD-ĐT, chương trình Giáo dục của Microsoft đã tiếp cận khoảng 63.000 giáo viên cả nước. Nhân viên Microsoft cũng luôn được khuyến khích dành thời gian cho công việc phục vụ cộng đồng, như dành thời gian, tâm sức và vật chất hỗ trợ hơn 1.600 trẻ mồ côi và bị thiệt thòi khắp Việt Nam trong năm 2016...

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.