Giải cờ vua triệu phú 2015: Quang Liêm khởi đầu thuận lợi

Giải đang diễn ra tại Las Vegas (Mỹ) từ ngày 8 đến 12-10. VĐV Lê Quang Liêm (elo 2703, hạt giống số 6) thi đấu ở bảng mở rộng quy tụ 147 kỳ thủ và anh đã khởi đầu thuận lợi khi vượt qua Boekhoff Andrew (Mỹ, elo 2313) sau 25 nước đi ở ván đấu thứ nhất và Quintiliano Pinto Renato R. (Brazil, 2442) ở ván đấu thứ hai sau 60 nước đi.

Theo điều lệ, sau 7 ván cờ tiêu chuẩn, 4 người xếp hạng cao nhất sẽ vào vòng trong, thi đấu cờ nhanh theo thể thức loại trực tiếp ở bán kết và chung kết. Những VĐV từ hạng 5 trở đi sẽ đấu tiếp hai ván cờ tiêu chuẩn để tranh các thứ hạng sau.

Tổng số tiền thưởng của giải lên đến 1 triệu USD, riêng ngôi vô địch bảng mở rộng là 100.000 USD. Ở giải năm 2014, Liêm xếp hạng 23 chung cuộc, trong lúc đồng đội của anh ở Đại học Webster là So Wesley đã đoạt ngôi quán quân. Nhằm chuẩn bị cho giải đấu này, Quang Liêm đã không tham dự giải cờ nhanh và cờ chớp thế giới 2015 được tổ chức tại Berlin (Đức) từ ngày 10 đến 14-10; năm nay, Việt Nam chỉ duy nhất Nguyễn Ngọc Trường Sơn góp mặt.

NGỌC THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận tái chiến McGregor vs Poirier là tâm điểm của sự kiện UFC 257

UFC 257: Trận tái chiến Conor McGregor vs Dustin Poirier khiến cả làng MMA sôi sục

Cuối tuần này, trận tái chiến giữa “Gã điên Ailen” Conor McGregor và “Viên kim cương” Dustin Poirier sẽ là trận đấu tâm điểm của sự kiện UFC 257 tại sàn đài Etihad Arena (đảo Yas, thuộc về Abu Dhabi - UAE). Trận đấu bàn đạp của McGregor, hoặc cũng có thể gọi là trận đánh báo thù của Poirier đang khiến cả làng MMA sôi sục. Từ khi Khabib Nurmagomedov giải nghệ, người ta mới thấy lại được sức nóng hừng hực giống như thế này…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…

Tốc độ