Giải cờ vua tranh Cúp Hoàng Gia các nhóm tuổi năm 2017

Sáng 15-1, tại TPHCM, Trung tâm Huấn luyện năng lực Hoàng Gia (Royal International School) đã tổ chức giải cờ vua các nhóm tuổi tranh Cúp Hoàng Gia lần thứ 5- năm 2017.

Trung tâm Huấn luyện năng lực Hoàng Gia là đơn vị đào tạo và huấn luyện thiếu nhi từ 4 đến 15 tuổi bằng các phương pháp kích hoạt não, khai mở trí tuệ bằng bộ môn cờ vua; giúp trẻ cảm nhận và thấu hiểu cuộc sống bằng bộ môn âm nhạc; phát triển thẩm mỹ, nhân cách sống cho trẻ bằng bộ môn mỹ thuật hay rèn luyện sức khỏe, thể lực và kỹ năng cho các em bằng bộ môn bóng đá. Trung tâm đã nghiên cứu các chương trình giảng dạy, đào tạo khác biệt, gần gũi và thân thiện giúp các em phát triển khả năng tư duy logic, tư duy sáng tạo, tính tập trung và hoàn thiện nhân cánh. Giúp các em có được những thành tích học tập trong nhà trường và hoàn thiện tính cách ngoài xã hội tốt nhất.

Nhằm chào mừng năm mới Đinh Dậu 2017, đồng thời tổ chức sân chơi cuối năm cho học viên, tổng kết năm 2016, trung tâm tổ chức thi đấu, trao chứng nhận cho học viên với định hướng “Cùng vui- Cùng học- Cùng chơi”. Ông Đỗ Văn Hiếu, chủ Trung tâm Hoàng Gia, chia sẻ: Chúng tôi mong muốn làm tất cả để giúp trẻ em TPHCM nói riêng và trẻ Việt Nam nói chung có môi trường học tập và vui chơi, giải trí lành mạnh. Đây là sân chơi bổ ích giúp các em phát triển hết khả năng, tố chất của mình thông qua các chương trình đào tạo và huấn luyện cờ vua, âm nhạc, mỹ thuật và bóng đá để các em ngày càng ngoan hơn- thông minh hơn- học giỏi hơn. Trung tâm thường xuyên tổ chức các giải đấu nội bộ, giao lưu với các câu lạc bộ để học viên được cọ xát, học hỏi kinh nghiệm và trau dồi kiến thức. Qua đó tìm kiếm những em có tố chất và năng khiếu để đào tạo nguồn vận động viên cho đội tuyển thành phố.

Sau 1 ngày thi đấu sôi nổi, trung tâm đã tìm ra những gương mặt xuất sắc nhất. Ở nhóm căn bản, Lê Thiên Bảo đoạt ngôi vô địch, Phan Trần Hoàng Khôi hạng nhì, Vương Gia Văn hạng ba. Ở nhóm năng khiếu, Trần Quang Anh Thuận vô địch, Lê Bảo Nguyên hạng nhì, Đặng Lê Xuân Hiền hạng ba. Ở nhóm mã, Trần Tuấn Tuấn An vô địch, Hồ Mạnh Khang hạng nhì, Mai Đặng Nhật Minh hạng ba. Ở nhóm tốt, Phạm Đắc Anh Quang vô địch, Trịnh Hoàng Nguyên Phước hạng nhì, Nguyễn Đặng Minh Tuấn hạng ba.

MINH BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.