Giải cờ vua quốc tế HDBank 2016: Kinh nghiệm lên tiếng

* Bất ngờ lớn ở bảng Challengers

Ván đấu thứ 7 diễn ra ngày 12-3 chứng kiến màn đấu trí cân não của các kỳ thủ nhóm dẫn đầu với kết quả bất phân thắng bại. Một sự trùng hợp khá lạ khi cả 4 ván đấu tâm điểm diễn ra ở các bàn 1, 2, 3 và 4 đều có kết quả hòa. Trong khi đó ở bảng thử thách (Challengers), bất ngờ xảy ra ở ván 7 khi Lê Thành Tài đánh bại và tạm soán ngôi kỳ thủ dẫn đầu Phạm Minh Hiếu- vốn có 6 ván bất bại.

Giải cờ vua quốc tế HDBank 2016: Kinh nghiệm lên tiếng ảnh 1

Trần Tuấn Minh

Ván đấu thứ 8 kết thúc tối cùng ngày chứng kiến những trận thua đáng tiếc của tài năng trẻ trước kinh nghiệm của đàn anh. Những trận thắng ấn tượng đưa kỳ thủ 19 tuổi Trần Tuấn Minh lần đầu có cơ hội đối đầu hạt giống số 1 Wang Hao (Trung Quốc)- đang là ứng viên vô địch. Tiếc là những sai lầm ở thời điểm quyết định khiến Trần Tuấn Minh đánh mất lợi thế, chấp nhận thua cuộc.

Giải cờ vua quốc tế HDBank 2016: Kinh nghiệm lên tiếng ảnh 2

Anh Khôi và Trường Sơn

Trong lần hiếm hoi đối đầu đàn anh Nguyễn Ngọc Trường Sơn, tài năng 13 tuổi Nguyễn Anh Khôi thi đấu rất hay dù cầm quần đen (đi sau). Có lúc, Anh Khôi tạo thế cờ ưu so với Trường Sơn, tiếc là cậu không phát huy được, để Trường Sơn lật ngược thế cờ, giành chiến thắng. Kỳ thủ U.18 Xu Yi của Trung Quốc cũng ngậm ngùi thua cuộc trước kinh nghiệm của hạt giống số 3 Viktor Laznicka (CH Séc). Tài năng 20 tuổi của cờ vua Ấn Độ Das Sayantan cũng không thể làm nên bất ngờ trước Zhao Jun (Trung Quốc).

Sau 8 ván, ngôi đầu bảng tổng sắp vẫn do bộ đôi Wang Hao, Zhao Jun của Trung Quốc nắm giữ với 7 điểm. Kém hơn 0,5 điểm, tạm xếp hạng 3 là kỳ thủ Viktor Laznicka. Trong khi 2 kỳ thủ Việt Nam cùng có điểm cao nhất (5,5) là Nguyễn Ngọc Trường Sơn và Nguyễn Anh Dũng. Giải chỉ còn ván đấu cuối vào hôm nay 13-3 nên các kỳ thủ chủ nhà không còn cơ hội cạnh tranh ngôi vô địch khi để đối thủ bỏ xa về điểm số.

Giải cờ vua quốc tế HDBank 2016: Kinh nghiệm lên tiếng ảnh 3

Phạm Lê Thảo Nguyên

Niềm hy vọng lớn nhất của cờ vua Việt Nam lúc này chỉ có thể là danh hiệu vô địch nữ. Sau 8 ván đấu, nữ kỳ thủ số 1 Phạm Lê Thảo Nguyên đạt 4 điểm, cùng điểm với Gong Qianyun (Singapore), nên ở ván hôm nay 13-3, cả 2 sẽ cạnh tranh quyết liệt ngôi hậu.

NHẬT ANH- MINH BẢO

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Chelsea sẽ ra giá 105,6 triệu bảng cho Enzo Fernandez

Chelsea quyết tâm ký hợp đồng với tiền vệ Enzo Fernandez của Benfica trước hạn chót vào 11 giờ đêm thứ ba, The Blues sẵn sàng ra giá 105,6 triệu bảng cho ngôi sao người Argentina - giá trị tương đương với điều khoản giải phóng hợp đồng của tiền vệ này.

Quần vợt

Novak Djokovic “tề danh” cùng Nhà phát minh Nikola Tesla: Là Anh hùng dân tộc, là Biểu tượng quốc gia của Serbia

Ở trên Bảng xếp hạng những người nổi tiếng nhất suốt chiều dài lịch sử phát triển của đất nước - dân tộc Serbia, tay vợt vừa đoạt lại ngôi số 1 thế giới sau danh hiệu Australian Open thứ 10, cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 22 - Novak Djokovic, được vinh dự tề danh cùng với Nhà phát minh khoa học vĩ đại Nikola Tesla, người phát minh ra dòng điện xoay chiều, luôn giữ 2 vị trí hàng đầu, là niềm tự hào dân tộc...

Tốc độ