Giải Cờ vua Quốc tế HDBank 2014: Trường Sơn thắng Quang Liêm

Nguyễn Ngọc Trường Sơn kỳ thủ số 2 VN có ván đấu gây bất ngờ  khi đánh bại  Lê Quang Liêm ở ván đấu thứ 6 giải cờ vua quốc tế HDBank  vào ngày 13 - 3  tại TPHCM.

Dù lợi thế cầm quân trắng Quang Liêm tạo được thế trận chắc chắn trước  Trường Sơn (elo 2.613). Bất ngờ xảy ra ở nước 53 khi Quang Liêm tính toán sai lầm nước đi. Trường Sơn đã tận dụng sai lầm của Quang Liêm và khai thác tối đa để giành chiến thắng sau 63 nước đi.

Quang Liêm (phải) chúc mừng Trường Sơn

Đáng khen cho Trường Sơn bởi anh mở màn giải không mấy ấn tượng khi để hòa ở ván 2 rồi ván 3 nhưng vùng lên mạnh mẽ bằng 3 chiến thắng liên tiếp. Trận thắng trước Quang Liêm đưa Trường Sơn lên tốp dẫn đầu bảng xếp hạng với 5 điểm, bằng số điểm với Ni Hua (Trung Quốc), Zhang Zhong (Singapore).

Cuộc cạnh tranh ngôi vô địch vẫn còn để ngỏ ở 3 ván cuối diễn ra giữa 3 kỳ thủ tốp đầu và 7 kỳ thủ tốp 2 trong đó có Quang Liêm  vốn chỉ thua 0,5 điểm, hứa hẹn rất hấp dẫn trong 3 ván còn lại của giải đấu.

Ngày 14-3, giải diễn ra ván 7 lúc 9 giờ và ván 8 lúc 15 giờ 30. Đối thủ của Trường Sơn ở ván 7 là Zhang Zhong, trong khi Quang Liêm đối đầu với Diu Viacheslav (Nga).

Tin, ảnh: Nguyễn Nhân 

Các tin, bài viết khác

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Chiến thắng màu hông của tuyển Davis Cup Canada

Davis Cup Finals: Canada thua thảm ở FIFA World Cup, nhưng Canada lại… vô địch World Cup của quần vợt

Các CĐV yêu thể thao của Canada đang phải trải qua những cung bậc cảm xúc rất khác biệt. Có không ít người cảm thấy buồn bã khi đội tuyển bóng đá Canada đã để thua 2 trận đấu liên tiếp ở vòng bảng FIFA World Cup 2022, nhưng ngược lại, đội tuyển quần vợt Canada mới vừa đăng quang ngôi vô địch World Cup của quần vợt - Davis Cup Finals, lần đầu tiên trong đời…

Tốc độ