Giải Cờ vua Quốc tế HDBank 2014: Quyết liệt tranh giành ngôi đầu

Có đến 5 kỳ thủ cùng ngự trị ở nhóm dẫn đầu sau khi kết thúc ván đấu thứ 7, Giải Cờ vua Quốc tế HDBank trưa ngày 14-3 tại TPHCM.

Sau khi thất bại trước Nguyễn Ngọc Trường Sơn, kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm đã trở lại đường đua, nhằm cạnh tranh ngôi đầu sau khi đánh bại Diu Viacheslav (Nga). Đây là ván thắng rất quan trọng của Quang Liêm, giúp Quang Liêm đạt 5,5 điểm sau 7 ván đấu, bởi lẽ những trận cạnh tranh với Quang Liêm có những cặp như Lu Shanglei gặp đồng đội Ni Hua (Trung Quốc), Trường Sơn gặp Zhang Zhong (Singapore), đều kết thúc với kết quả hòa. Song song bên cạnh đó, kỳ thủ Việt Nam khác cũng nằm trong tốp cạnh tranh là Nguyễn Đức Hòa có ván đấu thành công khi thắng Yap Kim Steven (Philippines).

Như vậy hiện sau 7 ván đấu, có đến 5 kỳ thủ có cùng 5,5 điểm là Quang Liêm, Ni Hua, Zhang Zhong, Trường Sơn, Đức Hòa. Theo nhận định của giới chuyên môn, cuộc cạnh tranh ngôi vô địch chủ yếu diễn ra giữa nhóm các kỳ thủ này.

Cuộc cạnh tranh ngôi vô địch hứa hẹn nghẹt thở ở 2 ván đấu còn lại. Trong đó ván đấu thứ 8 cũng là ván áp chót sẽ diễn ra lúc 15 giờ 30 hôm nay. 

Nguyễn Nhân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Emma Raducanu là thương hiệu mới của làng quần vợt thế giới

“Quý cô Anh quốc” Emma Raducanu: Yêu thích đua xe tốc độ, vừa tốt nghiệp Trung học, đang tập làm quen cách… tiêu tiền

WTA Tour đang chứng kiến một ngôi sao mới ra đời. Đó là “Quý cô 18 tuổi người Anh” Emma Raducanu, người vừa giành ngôi vô địch đơn nữ ở US Open và đang là một “thương hiệu mới” của làng quần vợt nữ thế giới, bên cạnh “thương hiệu” Naomi Osaka vốn cũng thành danh sau khi giành Grand Slam trên đất Mỹ…

Tốc độ

Jannik Steimle rút thắng Peter Sagan

Peter Sagan rút thua “máy kéo” Jannick Steimle

Ở lần đầu tiên thi đấu tại quê nhà ở Tour of Slovakia, “thần gió” Peter Sagan (Bora Hansgrohe) đã để lại thất vọng khi chịu thua “máy kéo” Jannick Steimle (Deceuninck-Quickstep) trong màn nước rút chặng hai.