Giải cờ vua Aeroflot mở rộng lần thứ 11-2012 - Quang Liêm thua trận thứ 2 liên tiếp

Các trận đấu căng thẳng vẫn đang tiếp diễn tại giải cờ vua Aeroflot mở rộng lần thứ 11-2012 ở Moscow, Nga. Trong ván đấu thứ 5 ở bảng A, Đại kiện tướng quốc tế Lê Quang Liêm (elo 2714) đã thất bại trước kỳ thủ người Nga là Khalifman Alexander (elo 2632). Thắng 1, hòa 3, bại 1 (2,5 điểm), Quang Liêm rơi xuống hạng 51/86 và kém 1,5 điểm so với vị trí dẫn đầu Maxim Rodshtein (Israel, elo 2634).

Lê Quang Liêm

Ở bảng B, Nguyễn Văn Huy (quân đen) cũng thua Bogdanovich Stanislav (Ucraina, elo 2513) còn Quang Long (quân trắng) hòa Cori T. Deysi (Peru, elo 2415). Sau 5 ván, Văn Huy (3 điểm) xếp hạng 36, Quang Long (2,5 điểm) hạng 69/130. Sau ván đấu này, Quang Liêm gặp khó khăn rất lớn.

Ở ván thứ 6 diễn ra tối qua (12-2) Lê Quang Liêm (quân đen) lại để thua kỳ thủ người Mỹ là Ray Robson (elo 2596) trong một trận đấu mà lẽ ra anh có thể giành chiến thắng hoặc cầm hòa. Bước vào cuộc cờ tàn, khi đôi bên đã thí hậu, Quang Liêm vẫn trội hơn đôi chút khi còn xe và tượng so với cặp tượng của đối phương. Nhưng Ray đã đi những nước cờ chính xác để phát huy ưu thế của quân tốt, trước lúc buộc Quang Liêm buông cờ khi bị bắt chết xe sau 44 nước đi trong gần 4 giờ 30 phút.

Trong lúc đó, bảng B, Văn Huy (quân trắng) gặp Jan Emmanuel Garcia (Philippines, elo 2409), Quang Long (quân đen) so tài với Burak Firat (Thổ Nhĩ Kỳ, elo 2396).  

TRÚC QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Các thành viên của đội tuyển Việt Nam di chuyển ra ga quốc tế ở cảng hàng không Tân Sơn Nhất. Ảnh: HỮU THÀNH

Tuyển Việt Nam di chuyển sang Australia

Thầy trò HLV Park Hang-seo dự kiến có 5 ngày tập ở Melbourne trước khi bước vào trận đấu với chủ nhà Australia thuộc vòng loại World Cup 2022.

Bóng đá quốc tế

Muốn thắng được Man United phải đánh bại được De Gea trước

De Gea là thủ môn có tầm ảnh hưởng nhất Premier League

Manchester United đã có một mùa giải kém cỏi. Sự lạc quan và kỳ vọng trước mùa giải (sau sự xuất hiện của Raphael Varane và Cristiano Ronaldo) đã qua đi, và được thay thế bằng sự phụ thuộc vào David de Gea, hiện là thủ môn có ảnh hưởng nhất Premier League.

Quần vợt

Các môn khác

Các Golfer quyên góp được 30 tỷ đồng tại giải Golf Thủ Đức chung tay vì người nghèo. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải golf Thủ Đức Open lần thứ 1-2022: Quyên góp 30 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo

Giải Golf Thủ Đức mở rộng lần thứ 1 năm 2022 đã diễn ra trong ngày 16-1 và nhận được 30 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm và người chơi golf để chăm lo cho người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn bởi dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Thủ Đức nhân dịp Xuân Nhâm dần.