Giải cờ St Louis 2021: Xếp hạng 5 chung cuộc, Lê Quang Liêm nhận thưởng 12.500 USD

SGGPO
Đại kiện tướng số 1 của cờ vua Việt Nam đã khép lại giải cờ nhanh, cờ chớp St Louis (Mỹ) 2021 với hạng 5 chung cuộc.

Đại kiện tướng quốc tế Lê Quang Liêm tại giải cờ St Louis 2021. Ảnh: BTC Grand Chess Tour 2021

Đại kiện tướng quốc tế Lê Quang Liêm tại giải cờ St Louis 2021. Ảnh: BTC Grand Chess Tour 2021

Lê Quang Liêm đã nỗ lực trở lại ở lượt cờ chớp sau khi không đạt kết quả thuận lợi trong 9 ván cờ nhanh trước đó và tại ngày thi đấu 15-8 (theo giờ địa phương tại Mỹ), đại kiện tướng của cờ vua Việt Nam đã đạt kết quả khả quan qua đó xếp hạng 5 chung cuộc. 

Trong ngày tranh tài 15-8, 10 kỳ thủ thi đấu lượt về 9 ván cờ chớp và Lê Quang Liêm giành 4 chiến thắng, 3 hòa, 2 thua trước các đối thủ. Ở 3 ván cuối quyết định, Lê Quang Liêm thua đại kiện tướng Fabiano Caruana (Mỹ) khi cầm quân đen, sau đó thắng Richard Rapport (Hungary) và tại ván 18 dù được cầm quân trắng nhưng hòa Hikaru Nakamura (Mỹ).

Sau 18 ván cờ chớp, Lê Quang Liêm đạt tổng 11,5 điểm để đứng thứ nhì nội dung này nhưng xét thành tích chung cuộc gồm cờ nhanh (Liêm đứng hạng 10) và cờ chớp thì kỳ thủ của Việt Nam đã vươn lên đứng hạng 5 chung cuộc. 

Vị trí thứ 5 tại giải St Louis (Mỹ) 2021 giúp Lê Quang Liêm có phần thưởng 12.500 USD từ ban tổ chức. Vô địch toàn giải tại St Louis là Hikaru Nakamura với thưởng 37.500 USD. Hạng nhì là Fabiano Caruana (25.000 USD), hạng 3 là Richard Rapport (20.000 USD) còn hạng tư là So Wesley (15.000 USD). Xếp cuối của giải là Sam Shankland (Mỹ, 6.000 USD). 

Giải cờ nhanh, cờ chớp quốc tế St Louis 2021 thuộc hệ thống thi đấu Grand Chess Tour 2021 và năm nay các kỳ thủ đã thi đấu bằng hình thức trực tiếp sau một thời gian hoạt động cờ vua bị ảnh hưởng vì Covid-19.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Fury là võ sĩ hạng nặng theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng

Tyson Fury “giận dữ”: Có thể đấm gục Oleksandr Usyk sau khi đi pub và uống 10 panh bia, gọi AJ là gã hèn

“Vua Digan” Tyson Fury đang tỏ ra rất ngạo mạn với cục diện mới của làng đánh quyền thế giới, sau khi “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk đánh bại Anthony Joshua “cơ bắp” những 2 lần và đang sở hữu đai WBA (Super), WBO và IBF. Với diễn biến hiện tại, Fury “giận dữ” rất muốn đấu với võ sĩ người Ukraine, nhưng anh cũng liên tục ngụ ý rằng, Usyk chỉ thuộc “hạng trung”!

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam đang trên đường chinh phục 25 điểm thưởng

Lý Hoàng Nam thẳng tiến vào bán kết giải quần vợt nhà nghề M25 Tây Ninh

Lý Hoàng Nam tiếp tục khẳng định vị thế của tay vợt hạt giống số 1 khi giành chiến thắng ở trận tứ kết giải quần vợt nhà nghề ITF World Tennis Tour – Hải Đăng Tây Ninh để vào bán kết, có cơ hội tranh chức vô địch nhận 25 điểm thưởng trong bảng xếp hạng thế giới.

Tốc độ