Giải chạy báo Hà Nội Mới trở lại sau 2 năm tạm hoãn vì dịch Covid-19

SGGPO

Ban tổ chức giải chạy báo Hà Nội Mới đã công bố chương trình thi đấu chung kết năm nay với các cự ly quanh khu vực Hồ Hoàn Kiêm và giải trở lại khi phải tạm hoãn 2 năm vì dịch Covid-19.

Các VĐV có cơ hội thi đấu trở lại tại giải năm nay vào đầu tháng 10. Ảnh: QUANG THÁI

Các VĐV có cơ hội thi đấu trở lại tại giải năm nay vào đầu tháng 10. Ảnh: QUANG THÁI

Phó Tổng biên tập phụ trách báo Hà Nội Mới, nhà báo Nguyễn Thành Lợi đã cho biết “năm nay, giải đấu trở lại và tiếp tục là giải chạy thu hút đông đảo người dân thủ đô tham gia và ban tổ chức kỳ vọng sẽ có thêm nhiều gương mặt trẻ của các quận, huyện, thị xã thể hiện tốt nhất khả năng. Toàn giải năm nay, ban tổ chức sẽ có tổng thưởng là 70 triệu đồng để trao cho các VĐV đạt thành tích theo các nhóm nội dung”. Hai năm trước, giải đã phải tạm hoãn do ảnh hưởng của Covid-19 và bây giờ mới tổ chức trở lại.

Giải chạy báo Hà Nội Mới lần thứ 47 vì hòa bình năm 2022 sẽ tổ chức vào sáng 2-10 với cung đường chạy quanh Hồ Hoàn Kiếm và dự kiến có 1.500 VĐV tham dự. Đại diện ban tổ chức cho biết, chương trình thi đấu giải năm nay cũng nằm trong chương trình thi đấu đại hội thể thao của thủ đô Hà Nội.

VĐV sẽ tham gia chạy phong trào với nhóm cự ly 1.750m (tương đương 1 vòng hồ), 3.500m (2 vòng hồ), 5.250m (3 vòng hồ) đối với các nhóm đối tượng. Riêng hệ nâng cao dành cho VĐV các đội tuyển sẽ thi đấu 5.250m dành cho nữ và 8.750m dành cho nam.

Các gương mặt của đội điền kinh Hà Nội như Khuất Phương Anh, Trần Văn Đảng hay Nguyễn Trung Cường (Hà Tĩnh), Dương Văn Thái (Nam Định)... đều góp mặt thi đấu. Đáng chú ý đơn vị Tân Á Đại Thành – Meyland đồng hành cùng ban tổ chức sẽ tặng thưởng ngay mỗi giải nhất cá nhân một bình nước nóng trị giá 3 triệu đồng và các giải tập thể dành cho khối mở rộng mỗi giải một máy lọc nước trị giá 5 triệu đồng.

Đại diện phòng thể thao thuộc Sở VH-TT Hà Nội xác nhận, trong nội dung thi đấu của các đội tuyển có thể sẽ không có nhiều gương mặt nổi tiếng nhất bởi hiện tại tất cả địa phương đang ở giai đoạn tập trung cao độ chuẩn bị Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022. Tuy  nhiên, VĐV đã đăng ký tham dự của nội dung này đều là người có khả năng chuyên môn tốt và chắc chắn các cuộc cạnh tranh sẽ hấp dẫn. Ban tổ chức xác nhận công tác y tế và đảm bảo an ninh trật tự trong suốt thời gian giải chạy diễn ra đã có những phương án tối ưu nhất.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

"Borrachinha" giành chiến thắng ở sự kiện UFC 278

“Kẻ xóa sổ” Paulo Costa: Đấu thêm 1 trận trước khi “tự do” khỏi UFC, từ chối hợp đồng mới 6 trận chỉ vì nhận 35 ngàn USD…

“Kẻ xóa sổ” Paulo Costa rất nổi tiếng sau khi xuất hiện ở trong video-clip bị “Sói xám Chechnya” đòi đánh, nhưng vẫn hành xử rất bình tĩnh và lịch sự để tránh leo thang xung đột. Võ sĩ Brazil đã đấu 8 trận trong lồng sắt bát giác của UFC vừa đăng đàn trên Twitter ra thông báo cho biết, anh sẽ hoàn tất 1 trận đấu cuối cùng trong hợp đồng của mình, trước khi rời đi để làm người tự do…

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ