Giải cầu lông vô địch quốc gia 2015: Vũ Thị Trang vô đối

So với những lần đăng quang nhiều khó khăn trước đây, năm nay tay vợt nữ số 1 Việt Nam Vũ Thị Trang dễ dàng bảo vệ thành công ngôi vô địch đơn nữ giải vô địch quốc gia vừa kết thúc vào khuya qua tại Thái Nguyên.

Tay vợt Vũ Thị Trang. Ảnh: T.L

Với sự tiến bộ vượt bậc trong 1 năm qua - có lúc nằm trong tốp 40 thế giới, khi trở lại giải quốc nội, Vũ Thị Trang cho thấy trình độ của mình so với các tay vợt còn lại trong nước có một khoảng cách. Tuy khoảng cách không lớn giống như trường hợp của Tiến Minh so với các tay vợt nam trong một thập niên qua, nhưng Vũ Thị Trang vẫn chứng tỏ được một đẳng cấp khác so với các tay vợt nữ và không có đối thủ xứng tầm ở thời điểm hiện tại.

Từ vòng ngoài cho đến vòng đấu bảng, bán kết, chung kết, Vũ Thị Trang đều thắng 2-0 với điểm số rất cách biệt. Trong trận chung kết tối qua, gặp lại Lê Thu Huyền (Hà Nội) mà Vũ Thị Trang thắng 2-0 ở vòng bảng cách đây 3 ngày, cô tiếp tục thắng 2-0 (21/8, 21/16).

Ở nội dung đơn nam, Nguyễn Tiến Minh có thể an tâm rút lui khỏi giải vô địch quốc gia vì đã có đàn em Nguyễn Cao Cường chịu trách nhiệm giữ chiếc HCV ở lại TPHCM. Tuy nhiên, tay vợt trẻ này cũng gặp rất nhiều khó khăn trước đàn anh cùng đơn vị Nguyễn Hoàng Nam trong trận chung kết đầy kịch tính gần 100 phút. Cách đây 3 ngày, cả 2 gặp nhau ở vòng đấu bảng với chiến thắng 2-1 thuộc về Cao Cường. Đêm qua, một lần nữa tay vợt trẻ TPHCM thực hiện điều tương tự khi làm cuộc lội ngược dòng ngoạn mục giành chiến thắng 2-1 (16/21, 21/19, 21/19) để lần đầu đăng quang giải vô địch quốc gia. Phạm Cao Cường được kỳ vọng tiếp nối Nguyễn Tiến Minh mang vinh quang về cho cầu lông Việt Nam trong tương lai.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Holyfield sẽ đấu với McBride

Evander Holyfield: Mặc kệ “Mong ước kỷ niệm xưa” của Tyson, vẫn đấu kẻ khiến Tyson… giải nghệ

Hôm 8-4, Mike “thép” Tyson từng đăng đàn tuyên bố rằng, ông “muốn có” cả Evander Holyfied lẫn Lennox Lewis ở trong năm 2021 này. Tuy vậy, mặc kệ “Mong ước kỷ niệm xưa” của huyền thoại quyền Anh thế giới người Mỹ, kẻ từng bị Tyson… cắn tai trong trận thượng đài hồi tháng 6-1997 vẫn chọn lựa thượng đài với Kevin McBride, người cuối cùng đánh bại Tyson và khiến ông phải giải nghệ hồi năm 2005.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Canelo sẽ đấu Saunders vào tháng 5

Joyce sẽ thắng Usyk thật phong cách, Saunders sẽ dạy Canelo một bài học

Tyson Fury “giận dữ”, ở trong một “thực tại quá đỗi rảnh rang”, vì vẫn chưa thể xác định lịch thượng đài “nhất thống giang hồ làng quyền hạng nặng” với Anthony Joshua “cơ bắp”, đã đưa ra những quan điểm của bản thân về những cặp đấu được dự báo sẽ là rất hấp dẫn trong làng đánh quyền chuyên nghiệp thế giới sắp tới…

Tốc độ

Nguyễn Tấn Hoài một lần nữa mừng chiến thắng. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Nguyễn Tấn Hoài lần thứ hai thắng chặng tiến sát Áo vàng Loic

Tay đua của đất Sen Hồng Nguyễn Tấn Hoài được sự hỗ trợ tích cực của người đàn em Trần Tuấn Kiệt đã đánh bại Lê Nguyệt Minh về nhất chặng 9 cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM – Tôn Đông Á 2021 từ Nghệ An đi Quảng Bình, qua đó nhận 10 giây thưởng tiến gần tới Áo vàng của Loic.