Giải cầu lông Việt Nam Open - Yonex Sunrise 2014: Tiến Minh là hạt giống số 3

Từng là tay vợt nằm trong tốp 10 thế giới, tay vợt Nguyễn Tiến Minh luôn được chọn làm hạt giống số 1 ở các giải tổ chức Việt Nam trong những năm gần đây. Thế nhưng, từ đầu năm đến nay, phong độ của Tiến Minh chưa thật sự tốt nên rơi xuống hạng 30. Chính vì thế, trong cuộc họp báo công bố về giải cầu lông Việt Nam Open 2014 vào sáng qua, BTC cho biết Nguyễn Tiến Minh chỉ được xếp làm hạt giống số 3 sau 2 tay vợt của Indonesia Rumbaka (hạng 24 thế giới) và Sonny Kuncoro.

Việc Tiến Minh không giữ được thứ hạng cao là điều tất yếu, đúng theo quy luật của thể thao. Bởi anh đã bước qua tuổi 30, thời kỳ phong độ không còn là đỉnh cao. Thế nhưng, không phải vì thế mà tay vợt Việt Nam được đánh giá thấp. Ngay cả tay vợt hạt giống số 1 của giải Rumbaka, Tiến Minh từng thắng cả 2 lần gặp mặt nhau trước đây, trong khi tay vợt hạt giống số 2 Kuncoro, tay vợt Việt Nam cũng thắng 2 lần và thua 2 lần. Ngoài ra, Tiến Minh hiện nay không còn bị áp lực tâm lý về việc bảo vệ thứ hạng trong bảng xếp hạng thế giới nên anh sẽ chơi thoải mái.

Tay vợt Nguyễn Tiến Minh được chọn là hạt giống số 3 tại giải lần này.

Theo thông tin của BTC, giải sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 7-9 tại CLB Phan Đình Phùng. Tham dự có 272 tay vợt đến từ 31 quốc gia và vùng lãnh thổ tranh tài 5 nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. Tổng giải thưởng của giải là 50.000 USD, trong đó vô địch đơn nhận được 3.750 USD và vô địch đôi nhận 3.950.

Trong bối cảnh các tay vợt chúng ta ít cọ xát quốc tế, chuyện tổ chức giải ở Việt Nam giúp các tay vợt trong nước có cơ hội giao lưu cọ xát với các tay vợt đẳng cấp của thế giới. Tổng cộng Việt Nam có 26 tay vợt nam và 20 tay vợt nữ tham dự. Ngoài Tiến Minh, tay vợt khác cũng cần được chú ý là Vũ Thị Trang tham dự nội dung đơn nữ. Hiện tại, Vũ Thị Trang đang nằm ngoài tốp 100 thế giới, nhưng cô vừa vào vòng 3 giải vô địch thế giới đang diễn ra tại Đan Mạch thì khả năng lọt vào tốp 70 thế giới hoàn toàn xảy ra. Nếu chơi tốt giải này, khả năng Vũ Thị Trang lọt vào tốp 60 thế giới để vượt qua tay vợt Nguyễn Ngọc Nguyên Nhung trở thành cô gái Việt Nam có thứ hạng cao nhất trong bảng xếp hạng thế giới rất dễ xảy ra.

Bên cạnh đó, chúng ta cần chú ý một số gương mặt trẻ như Phạm Cao Cường, Lê Hà Anh, Nguyễn Đình Tuấn Kiệt, Bùi Quang Tuấn thể hiện như thế nào trước một giải đẳng cấp của làng cầu lông thế giới.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Novak Djokovic

Wimbledon: Novak Djokovic khởi đầu chật vật với 4 ván, sẽ đấu đối thủ Australia đầu tiên kể từ sự cố Australian Open

Kể từ khi bị trục xuất khỏi Australia hồi đầu năm, không thể tranh ngôi vô địch Australian Open thứ 10, Novak Djokovic luôn ở trong tâm trạng… u uất không vui. Giờ đây, khi được bước ra Sân Trung tâm tại All England Club, sẵn sàng cho mục tiêu giành ngôi vô địch Wimbledon lần thứ 7, tay vợt cựu số 1 thế giới người Serbia lại “thấm đẫm tình yêu quần vợt thêm một lần nữa”, và thừa nhận cảm giác này khác xa sự bi phẫn mà anh phải nhận ở Úc mở rộng.

Tốc độ