Giải cầu lông Việt Nam Open: Tiến Minh dừng chân ở tứ kết

SGGPO

Mặc dù cố gắng nhưng tay vợt Nguyễn Tiến Minh phải nói lời chia tay với giải cầu lông Việt Nam Open sau khi thất thủ ở trận tứ kết diễn ra vào tối nay tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (TPHCM).

Tin liên quan

Nguyễn Tiến Minh vẫn là tay vợt Việt Nam có thành tích tốt nhất. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Nguyễn Tiến Minh vẫn là tay vợt Việt Nam có thành tích tốt nhất. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đối thủ của Tiến Minh ở tứ kết là tay vợt hạt giống số 2 hạng 38 thế giới Sourabh Verma. Đây là tay vợt người Ấn Độ cũng khá quen thuộc với Tiến Minh. Trong 2 lần chạm chán với nhau trước đây, phần thắng đều thuộc về tay vợt số 1 Việt Nam.

Đó là chuyện quá khứ, còn hiện tại Nguyễn Tiến Minh đã 36 tuổi ở bên kia sườn dốc sự nghiệp nên khó sánh được với Verma đang thi đấu khá lên tay. Tay vợt người Ấn Độ luôn làm chủ trận đấu bất chấp sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả trên sân dành cho Tiến Minh. Trong ván đầu tiên, đang ở điểm số hoà nhau 5/5, Verma đi một series 4 điểm vượt lên dẫn 9/5, qua đó tạo nên cuộc bứt phá. Điểm số cứ tăng dần lên 14/7, 18/8 và Verma đã kết thúc ván với điểm số 21/13.

Giải cầu lông Việt Nam Open: Tiến Minh dừng chân ở tứ kết ảnh 1 Tiến MInh luôn được người khán giả ủng hộ nhiệt tình. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cục diện không có gì thay đổi trong ván thứ hai khi tay vợt Ấn Độ tiếp tục dẫn với khoảng cách 19/14. Một chút hy vọng le lói cho tay vợt số 1 Việt Nam khi anh thực hiện 4 điểm rút ngắn khoảng cách xuống còn 18/19 đã bị dập tắt ngay lập tức. Bởi sau đó Verma đi 2 điểm để kết thúc ván với điểm số 21/18.

Nhận thất bại với tỷ số 0-2 (14/21, 18/21), Tiến Minh dừng chân ở tứ kết giải cầu lông Việt Nam Open. Đối với độ tuổi của Tiến Minh, đây được xem là một kết quả quá thành công. Một thành tích sẽ giúp anh cải thiện được vị trí 62 trong bảng xếp hạng thế giới nhằm tìm kiếm vé dự Olympic vào năm sau.

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất