Giải cầu lông Việt Nam Open Grand Prix 2009: Tiến Minh, Nguyên Nhung vào tứ kết

Kết thúc ngày thi đấu hôm qua, các tay vợt Việt Nam đều bị loại ngoại trừ Nguyễn Tiến Minh và Nguyên Nhung. Điều này không có gì bất ngờ bởi các tay vợt trẻ Việt Nam trình độ vẫn còn thua kém so với bạn bè quốc tế.

Vào sáng qua, Tiến Minh có trận đấu rất nhẹ nhàng vượt qua Fauzi (Indonesia) 2-0 (21/10, 21/15) lọt vào vòng 1/16 gặp tay vợt hạng 95 thế giới Daren Liew. Tuy Tiến Minh đang đứng hạng 7 thế giới có trình độ cao hơn, nhưng tay vợt Daren Liew đã chứng tỏ có kỹ thuật và lối chơi ngang ngửa với đàn anh, thậm chí còn nhỉnh hơn ở những quả đập cầu.

Tuy nhiên, nhờ kinh nghiệm và bản lĩnh, Tiến Minh đã giành chiến thắng khá chật vật 2-1 (21/15, 8/21, 21/17) lọt vào tứ kết gặp Pakkawat Vilailak. Đây là tay vợt hạng 89 thế giới người Thái Lan vừa thua Tiến Minh 0-2 (18/21, 11/21) tại bán kết giải Thái Lan mở rộng.

Gặp đồng đội Bé Trâm tại vòng 1/16 nội dung đơn nữ, Lê Ngọc Nguyên Nhung cũng phải vất vả giành chiến thắng với tỷ số 2-1 (18/21, 21/6, 21/17) lọt vào tứ kết gặp tay vợt Indonesia Linda.

G.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quốc An - Quốc Michel thắng đẹp mắt ngày khai mạc SPL - S4

SPL - S4: Giải phủi sân 7 quay trở lại rộn rã ở miền đất… sân 5 - nghịch lý lại rất hợp lý

Sau 2 năm tạm hoãn vì Covid-19, Giải phủi sân 7 người ở TPHCM: Sài Gòn Premier League - đã quay trở lại rộn rã trong sự háo hức của đông đảo khán giả có mặt tại SVĐ Gia Định (Trung tâm TDTT Bình Thạnh) chiều 25-6. Sức hút của giải kéo cả những ngôi sao sân 11 của Việt Nam như Nguyên Mạnh, Trọng Hoàng… đến theo dõi, ủng hộ. Sức sống rực rỡ của Giải sân 7 người SPL, ngay tại miền đất trong mơ của bóng đá 5 người kiểu futsal, là một nghịch lý hợp lý.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Novak Djokovic

Wimbledon: Novak Djokovic khởi đầu chật vật với 4 ván, sẽ đấu đối thủ Australia đầu tiên kể từ sự cố Australian Open

Kể từ khi bị trục xuất khỏi Australia hồi đầu năm, không thể tranh ngôi vô địch Australian Open thứ 10, Novak Djokovic luôn ở trong tâm trạng… u uất không vui. Giờ đây, khi được bước ra Sân Trung tâm tại All England Club, sẵn sàng cho mục tiêu giành ngôi vô địch Wimbledon lần thứ 7, tay vợt cựu số 1 thế giới người Serbia lại “thấm đẫm tình yêu quần vợt thêm một lần nữa”, và thừa nhận cảm giác này khác xa sự bi phẫn mà anh phải nhận ở Úc mở rộng.

Các môn khác