Giải cầu lông Việt Nam Open 2013: Nguyễn Tiến Minh bất ngờ rút lui!

Thể theo đơn đề nghị của HLV Nguyễn Anh Hoàng, Tổng cục TDTT Việt Nam đã quyết định cho Nguyễn Tiến Minh không tham dự giải cầu lông Việt Nam Open diễn ra từ ngày 2 đến 8-12. Như vậy, khán giả TPHCM không được xem Tiến Minh thi đấu, cũng như tay vợt này mất cơ hội bảo vệ ngôi vô địch.

Nếu đúng như lịch của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF), giải Việt Nam Open sẽ diễn ra vào tháng 8 vừa qua. Tuy nhiên, do phát sinh chuyện Tiến Minh đi đánh thuê ở Ấn Độ nên có sự thay đổi. Lúc đó, lãnh đạo của LĐCL Việt Nam, LĐCL TPHCM cũng có nhiều ý kiến trái ngược nhau. Một ý kiến cho rằng cứ tiếp tục tổ chức giải vào tháng 8 bất kể có Tiến Minh tham dự hay không. Trong khi đó, ý kiến ở chiều ngược lại khẳng định nếu Tiến Minh không xuất hiện thì giải sẽ thất bại hết 50% và không thể phục vụ khán giả nhà.

Ảnh: Nhật Anh

Rốt cuộc, ý kiến chấp nhận dời thời điểm tổ chức giải lại để chiều lòng Tiến Minh được phê duyệt, và Việt Nam Open đã dời sang tháng 12, diễn ra song song với SEA Games 27. Vì đây là thời gian mà LĐCL thế giới thấy trống nên mới ấn lịch tổ chức vào, thành ra phía cầu lông Việt Nam bị động và không được quyền lựa chọn.

Việc HLV Nguyễn Anh Hoàng kiến nghị cho Tiến Minh rút lui tại giải Việt Nam Open là điều hoàn toàn hợp lý. Trong thời gian qua, Tiến Minh từng than thở phải thi đấu với một lịch trình dày đặc khiến anh không giữ được phong độ ở một số giải quan trọng. Cách đây 3 ngày, Tiến Minh vừa mới tham dự giải cầu lông Trung Quốc Super Series. Sắp tới anh tiếp tục tham gia giải Hong Kong Super Serie từ ngày 19 đến 24-11.

Nếu tham dự thêm giải Việt Nam, thì anh phải trải qua 3 giải liên tiếp tốn khá nhiều sức thì mục tiêu chinh phục SEA Games sẽ bị ảnh hưởng. Nhiều khả năng Tiến Minh sẽ được chọn làm hạt giống số 1 của SEA Games. Có được sự chuẩn bị và lợi thế như thế, chuyện thành bại tại SEA Games hay không là do Tiến Minh, chứ không vì một lý do nào cả.

Quang Trực

° Các tay vợt Việt Nam dừng bước tại giải cầu lông Maybank Malaysia Kuching International Challenge 2013, kết thúc vào hôm qua. Ở trận tứ kết đôi nam, Hoàng Nam/Bảo Đức thua đôi Ching Yao Lu (Đài Loan)/Hee Chun Mar (Malaysia) 0-2 (13/21, 15/21). Ở trận tứ kết đôi nữ, Như Thảo – Thu Huyền cũng thua đôi Kuan Chow/Jemie Lai (Malaysia) 0-2 (18/21, 12/21).

° Trong khi đó tại giải cầu lông U19 hàn Quốc mở rộng 2013, Phạm Cao Cường đã lọt vào bán kết sau khi đánh bại Thanadol (Thái Lan) 2-0 (21/13, 21/15). Đối thủ ở vòng bán kết của Cao Cường vào hôm nay là tay vợt hạt giống số 1, Kang Byung Kwan (Hàn Quốc).

Gia Mẫn

Các tin, bài viết khác