Giải cầu lông Việt Nam International Series 2015: Sân chơi vừa tầm

Hôm qua, giải cầu lông thuộc hệ thống International Series có số tiền thưởng 5.000 USD đã khởi tranh tại Đà Nẵng.

Đây là giải đẳng cấp International Series có trình độ dành cho các tay vợt thấp của thế giới nên điểm thưởng không cao. Tuy nhiên, giải này lại rất hữu ích cho cầu lông Việt Nam. Bởi trình độ nó không quá cao đối với các tay vợt chúng ta nên các tay vợt Việt Nam có thể đăng ký tham dự giải nhiều. Qua đó, họ được thi đấu cọ xát nâng cao trình độ. Chứ không phải như giải đẳng cấp Open, chúng ta chỉ có 3 tay vợt tham dự nội dung đơn.

Vũ Thị Trang được xếp là hạt giống số 1.

Đáng tiếc cho giải năm nay, số lượng các nước và VĐV đến tham dự giảm rất nhiều. Chỉ có 9 nước đăng ký, trong đó 3 nước Phillipines, Australia, Canada mỗi nước chỉ có 1 VĐV, Đài Loan được 2 VĐV. Đoàn chủ nhà Việt Nam và Malaysia là những quốc gia có số lượng VĐV đăng ký đông đảo nhất. Theo chúng tôi được biết, sở dĩ số lượng VĐV năm nay ít đi một phần do BTC giải chọn thời điểm tổ chức chưa tốt. Bởi cùng thời gian này, quốc gia Thái Lan bên cạnh chúng ta tổ chức giải Open có số tiền thưởng 120.000 USD. Nếu không có giải Thái Lan, rất có thể giải Việt Nam sẽ thu hút thêm một số tay vợt có trình độ cao hơn đăng ký tham gia.

Do đây là giải vừa tầm với các tay vợt Việt Nam nên cơ hội cho chúng ta lấy giải cũng rất cao. Ở giải này năm ngoái, tay vợt Vũ Thị Trang giành cú đúp khi vô địch đơn nữ và đôi nữ. Năm nay, Vũ Thị Trang được xếp làm hạt giống số 1 với nhiệm vụ bảo vệ ngôi vô địch để không bị mất điểm trong bảng xếp hạng thế giới. Tại nội dung đơn nam, niềm  hy vọng của chúng ta đặt vào tay  vợt trẻ Phạm Cao Cường – người vừa đoạt chức vô địch quốc gia cách đây nửa tháng. Tay vợt trẻ TPHCM được xếp làm hạt giống số 3 của giải cũng được xem là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch.

Trong ngày hôm qua, giải diễn ra 2 trận vòng loại đơn nữ của 4 tay vợt Việt Nam. Tay vợt Anh Thư vượt qua Bích Ngọc 2-0 (21/14, 21/16) và Linh Giang đánh bại Hoàng Tám 2-0 (21/17, 21/19) giành suất vào vòng chính.


Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Roy Jones đang hướng dẫn kỹ năng xuất quyền cho các võ sĩ nghiệp dư của Nga

Đối thủ của Mike “thép” Tyson - Roy Jones: Ở Nga tôi vẫn chỉ là Roy Jones của thập niên 90, họ rất yêu mến tôi

Ngày mai, Chủ nhật 29-11, Roy Jones và Mike Tyson sẽ cùng “tái xuất giang hồ” và mặt đối mặt trong một trận đấu giao hữu - biểu diễn dự kiến dài 8 hiệp đấu vì mục đích từ thiện. Đây sẽ là lần đầu tiên “Thuyền trường Hook” quay lại sàn đài, kể từ năm 2018. Với Mike “thép”, đây cũng là lần đầu tiên ông “tái xuất” kể từ năm 2005.

Bóng đá trong nước

Văn Quyết cùng Quang Hải toả sáng ở giai đoạn quyết định của CLB Hà Nội

Văn Quyết sẽ là thủ lĩnh hàng công ĐTQG?

Ở lần tập trung đội tuyển lần này ngoài những cái tên lớn tuổi như Bùi Tấn Trường, Sầm Ngọc Đức, Nguyễn Minh Tùng thì HLV Park Hang Seo đã cho gọi lại tiền đạo Nguyễn Văn Quyết của Hà Nội sau khoảng thời gian dài ông bỏ quên cầu thủ này.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ