Giải cầu lông Việt Nam Grand Prix Open 2010: Lần đầu tiên bán bản quyền truyền hình

Trong cuộc họp báo sáng qua, 23-9, Ban tổ chức cho biết lần đầu tiên một giải cầu lông trong nước đã bán được bản quyền truyền hình cho đối tác nước ngoài.

Theo đó, Ban tổ chức sẽ kết hợp cùng Công ty IEC Sports (HongKong) bán bản quyền cho một số đài truyền hình trên thế giới. Tổng số tiền thu được sau khi trừ chi phí, phía Ban tổ chức giải sẽ nhận được 50%. Với việc bán bản quyền truyền hình ra khắp châu lục, không chỉ BTC thu về lợi nhuận mà còn quảng bá được hình ảnh của cầu lông Việt Nam nói riêng và đất nước con người Việt Nam nói chung đến với bạn bè thế giới.

Giải sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 10-10 tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng với sự tham dự của 274 tay vợt đến từ 20 đoàn trên thế giới. Do giải thuộc hệ thống Open dành cho các tay vợt trung bình, khá và có tổng số tiền thưởng không cao (50.000 USD), nên chưa thu hút được các tay vợt mạnh đến với giải.

Ở nội dung đơn, ngoại trừ tay vợt chủ nhà Nguyễn Tiến Minh hạng 8 thế giới, các tay vợt còn lại đều nằm ngoài tốp 30. Đáng chú ý là ở nội dung đôi nữ, có tay vợt Ma Jin (Trung Quốc) đang là số 1 thế giới đứng cặp cùng một tay vợt trẻ. 

G.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Lionel Messi chỉ mới ghi một bàn ở mùa giải mới. Ảnh: Getty Images

HLV Koeman thừa nhận sốc về Messi

Lionel Messi sau những bất ổn tương lai đã quyết định cam kết thêm một năm cùng Barcelona, nhưng rõ ràng anh vẫn chưa có thể hiện tốt nhất của mình trong mùa giải mới.

Quần vợt

Tay vợt Lý Hoàng Nam.

Lý Hoàng Nam chung sức hỗ trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

Trước tình hình bão lũ vô cùng tang thương ở các tỉnh miền Trung, Lý Hoàng Nam đã trải lòng trên mạng xã hội kêu gọi mọi người chung sức ủng hộ cho bà con đang oằn mình chống lũ. Ngoài việc ủng hộ 30 triệu đồng, Lý Hoàng Nam sẽ đứng ra nhận quyên góp, sau đó chuyển đến cho đồng bào miền Trung.

Các môn khác

 Ánh Viên đoạt 8 HCV tại giải vô địch quốc gia 2020. Ảnh: Dũng Phương

Ánh Viên đoạt 8 HCV tại giải vô địch quốc gia

Giải bơi lội vô địch quốc gia 2020 diễn ra từ ngày 16 đến ngày 21-10 tại CLB bơi lặn Phú Thọ  - Với sự tham gia của 140 VĐV đến từ 14 đơn vị. Giải đấu có sự tham dự của đầy đủ các kình ngư xuất sắc nhất Việt Nam hiện nay như: Ánh Viên, Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên, Hoàng Quý Phước…