Giải cầu lông Việt Nam Grand Prix Open 2010: Lần đầu tiên bán bản quyền truyền hình

Trong cuộc họp báo sáng qua, 23-9, Ban tổ chức cho biết lần đầu tiên một giải cầu lông trong nước đã bán được bản quyền truyền hình cho đối tác nước ngoài.

Theo đó, Ban tổ chức sẽ kết hợp cùng Công ty IEC Sports (HongKong) bán bản quyền cho một số đài truyền hình trên thế giới. Tổng số tiền thu được sau khi trừ chi phí, phía Ban tổ chức giải sẽ nhận được 50%. Với việc bán bản quyền truyền hình ra khắp châu lục, không chỉ BTC thu về lợi nhuận mà còn quảng bá được hình ảnh của cầu lông Việt Nam nói riêng và đất nước con người Việt Nam nói chung đến với bạn bè thế giới.

Giải sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 10-10 tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng với sự tham dự của 274 tay vợt đến từ 20 đoàn trên thế giới. Do giải thuộc hệ thống Open dành cho các tay vợt trung bình, khá và có tổng số tiền thưởng không cao (50.000 USD), nên chưa thu hút được các tay vợt mạnh đến với giải.

Ở nội dung đơn, ngoại trừ tay vợt chủ nhà Nguyễn Tiến Minh hạng 8 thế giới, các tay vợt còn lại đều nằm ngoài tốp 30. Đáng chú ý là ở nội dung đôi nữ, có tay vợt Ma Jin (Trung Quốc) đang là số 1 thế giới đứng cặp cùng một tay vợt trẻ. 

G.M.

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Pep Guardiola tỏ rõ thất vọng khi chứng kiến trên đấu. Ảnh: Getty Images

Guardiola lý giải về “điều tồi tệ” vừa xảy ra sau hơn 4 năm

Man.City hòa Southampton 0-0 tại Etihad hôm thứ bảy không chỉ là kết quả hòa đầu tiên của thầy trò HLV Pep Guardiola sau 31 trận Premier League, mà còn là lần đầu tiên họ chỉ một lần dứt điểm đúng hướng trong một trận đấu kể từ tháng 3-2017.

Quần vợt

Niềm vui của Lý Hoàng Nam

Đội tuyển Việt Nam giành vé thăng hạng lên nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup

Sự xuất sắc của bộ đôi Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã mang về chiến thắng quyết định cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong trận đấu play off giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm 2 mùa giải năm sau.

Các môn khác