Giải cầu lông Trung Quốc Super Series 2010: Nguyễn Tiến Minh là hạt giống số 6

Hôm qua 30-11, giải cầu lông thuộc hệ thống Super Series dành cho các tay vợt hàng đầu thế giới chính thức khởi tranh tại thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) với các trận đấu vòng loại 5 nội dung. Đây là một trong những giải có tổng tiền thưởng cao nhất hiện nay (250.000 USD), quy tụ nhiều cao thủ của làng cầu lông thế giới. Tuy nhiên, tay vợt số 1 thế giới Lee Chong Wei (Malaysia) không đăng ký tham dự. Ngoài ra, tay vợt số 2 thế giới Peter Gade (Đan Mạch) có đăng ký, được xếp làm hạt giống số 1 đã rút lui vào giờ chót.

Hiện đang xếp hạng 8 thế giới, tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh được xếp làm hạt giống số 6 của giải. Trong khi đó, tay vợt vừa vô địch Asian Games Lin Dan là hạt giống số 2 - đồng thời là tay vợt có thứ hạng cao nhất tham dự. Được thi đấu trên sân nhà và phong độ đang ổn định, Lin Dan được xem là ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch.

Theo lịch thi đấu, Nguyễn Tiến Minh sẽ xuất quân ở trận đấu vòng 32 tay vợt nội dung đơn nam vào lúc 17 giờ 40 chiều nay gặp tay vợt Brice Leverdez. Tay vợt người Pháp hiện xếp hạng 29 thế giới nên cơ hội cho Tiến Minh giành chiến thắng được đánh giá cao hơn. Nhất là trong lần gặp gỡ trước đây tại giải vô địch thế giới năm 2009, Tiến Minh từng đánh bại Brice Leverdez với tỷ số 2-0 (21/14, 21/16).

Nếu giành chiến thắng, Tiến Minh sẽ gặp người thắng trong cặp đấu Marc Zwiebler (Đức, hạng 13 thế giới) hoặc Zhang Sheng (Trung Quốc, hạng 552). Zwiebler từng là bại tướng của Tiến Minh trong cả 3 lần gặp trước đây, trong khi Zhang Sheng là tay vợt trẻ nên Tiến Minh có cơ hội rất lớn lọt vào tứ kết. Đến lúc này, khó khăn thật sự sẽ đến với Tiến Minh khi đối thủ có thể là Chen Jin (Trung Quốc, hạng 6) mà anh từng thất bại trong 3 lần đối đầu trước.

Quang Trực

Tin cùng chuyên mục