Giải cầu lông Super Series Singapore 2014: Tiến Minh đánh rơi cơ hội

Nằm chung nhánh với tay vợt hạng 3 thế giới Tommy Sugiarto, nhưng vào giờ chót tay vợt số một Indonesia này rút lui nên cơ hội cho Tiến Minh lọt vào bán kết là rất lớn. Tuy nhiên, tay vợt số 1 Việt Nam lại đánh mất cơ hội khi để tay vợt hạng 25 Srikanth (Ấn Độ) thắng ngược dòng 2-1.

Ván đầu tiên, Tiến Minh nhập cuộc tốt và thắng 21/18. Thế nhưng, diễn biến trên sân cho thấy Srikanth có chiều hướng quật ngã Tiến Minh rất dễ xảy ra. Dù bị dẫn khá xa với khoảng cách 8 điểm (6/14), tay vợt An Độ vẫn cân bằng được điểm số 18/18 và chỉ chấp nhận thua 18/21.

Càng đánh, Srikanth bắt nhịp dần và hóa giải được đường cầu của Tiến Minh. Không có gì bất ngờ trong thời gian còn lại, Srikanth tạo được một ưu thế nhất định khi thắng dễ 2 ván sau với điểm số cách biệt 21/15, 21/8.

Dừng chân ở vòng 2, Tiến Minh chỉ nhận được 3.600 điểm và 1.050 USD tiền thưởng. Do năm ngoái lọt vào bán kết có 6.420 điểm, nên anh sẽ mất 2.820 điểm trong bảng xếp hạng thế giới. Trong bảng xếp hạng thế giới vừa công bố hôm qua, Tiến Minh bị tụt 2  bậc xuống hạng 10 thế giới.

Không có gì bất ngờ ở trận vòng 2 đơn nữ, tay vợt Vũ Thị Trang đã bị tay vợt hạng 5 thế giới Yeon Ju Bea (Hàn Quốc) giành chiến thắng với tỷ số 2-0 (21/18, 21/18).

Tuy nhiên, đây vẫn được xem là thành tích đáng khả quan cho tay vợt nữ số 1 Việt Nam lần đầu tiên được chơi vòng chính giải đẳng cấp cao Super Series. Đánh với tay vợt hạng 5 thế giới, Vũ Thị Trang vẫn có thể đeo được tới điểm số 17/18 ở ván 2 là rất hay.

Nếu được đầu tư tốt, tham dự nhiều giải quốc tế cọ xát hơn nữa, khả năng Trang còn tiến xa. Vì với kết quả lọt vào vòng 2, Vũ Thị Trang có thể từ hạng 95 hiện nay lọt vào tốp 70 thế giới vào tuần sau.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Erling Haaland phải nỗ lực hòa nhập với hệ thống “rất phức tạp” của HLV Pep Guardiola.

Haaland cần thích nghi với hệ thống “rất phức tạp” của Man.City

Giám đốc điều hành Ferran Soriano khẳng định sự kết hợp giữa Man.City và Erling Haaland vì lý do hoàn toàn là bóng đá. Chân sút người Na Uy chọn gia nhập sân Etihad vì tin bản thân có thể phát triển hơn khi được chơi trong hệ thống của HLV Pep Guardiola, dù tiến trình hòa nhập dự báo sẽ là điều không dễ dàng.

Quần vợt

Tốc độ