Giải cầu lông Super Series Final 2010: Quá khó cho Tiến Minh!

Giải cầu lông Super Series Final 2010: Quá khó cho Tiến Minh!

Giải cầu lông chất lượng và có số tiền thưởng cao nhất trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn cầu lông thế giới (500.000 USD) sẽ khởi tranh hôm nay tại Đài Loan. Góp mặt tại giải là các tay vợt nằm trong thứ hạng từ hạng 1 đến 8, dành riêng cho hệ thống Super Series trong năm 2010 của 5 nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam-nữ.

Đứng hạng 6 trong bảng xếp hạng Super Series, tay vợt Nguyễn Tiến Minh tham dự nội dung đơn nam cùng 7 hảo thủ của làng cầu lông thế giới, nên Tiến Minh sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Khó khăn càng chồng chất, khi kết quả bốc thăm vừa công bố rất bất lợi cho Minh.

Theo thể thức thi đấu, 8 tay vợt chia làm 2 bảng, đánh vòng tròn, chọn 2 tay vợt đứng đầu bảng vào bán kết, Tiến Minh nằm ở bảng A cùng với tay vợt số 1 thế giới Lee Chong Wei (Malaysia), Peter Gade (số 3 thế giới, Đan Mạch), Jorgensen (hạng 10, Đan Mạch).

Xem ra, khả năng cho Tiến Minh giành 1 trong 2 vé lọt vào bán kết để nhận phần thưởng 200 triệu đồng (10.000 USD) là rất thấp, bởi 2 tay vợt trình độ nhỉnh hơn Minh là Lee Chong Wei và Peter Gade nằm cùng bảng đấu. Những lần đối đầu trước, Tiến Minh thua trắng Peter Gade 4 lần, trong khi Lee Chong Wei thua đến 6 và chỉ thắng 1 lần tại giải Singapore Super Series 2008. Tay vợt còn lại trong bảng là Jorgensen xem ra dễ chịu cho Tiến Minh, vì anh từng thắng trong 4 lần đối đầu.

Giải cầu lông Super Series Final 2010: Quá khó cho Tiến Minh! ảnh 1

Lần đầu góp mặt ở giải Super Series với các hảo thủ hàng đầu thế giới, một cơ hội và cũng là thách thức với Tiến Minh. Ảnh: QUANG MINH

Trong khi đó, bảng B gồm 4 tay vợt Chen Long (Trung Quốc), Boonsak (Thái Lan), Taufit (Indonesia), Du Pengyu (Trung Quốc). Nếu Tiến Minh lọt vào bảng B, cơ hội cho anh vào bán kết sẽ tăng lên rất nhiều. Bởi ngoài Taufit nhỉnh hơn 1 chút, 3 tay vợt còn lại trong bảng này nếu phải đối đầu, cơ hội cho Tiến Minh chiến thắng sẽ khả quan hơn.

Trao đổi với Tiến Minh vào hôm qua, tay vợt số 1 Việt Nam này cho biết: “Với tôi, việc lần đầu tiên được tham dự giải đã là thành công rồi. Đây được xem là món quà cho tôi trong sự nghiệp thi đấu, bởi tất cả các đối thủ đều mạnh. Vì thế,  tôi sẽ không đặt mục tiêu mà chỉ biết cố gắng chơi hết mình, như vậy biết đâu mình sẽ làm nên bất ngờ”. Hy vọng, với tâm lý thoải mái, Tiến Minh sẽ thi đấu tốt để tiếp tục mang về vinh quang cho làng cầu lông Việt Nam.

QUANG TRỰC

Bóng đá quốc tế

Inter Milan thắng trận derby thành Milan

Phong độ chói sáng của Lautaro Martinez và những điều chỉnh chiến thuật và nhân sự có vẻ không ổn của HLV Stefano Pioli bên phía AC Milan đã giúp Inter Milan có chiến thắng tối thiểu trong trận derby thành Milan lần thứ 235.