Giải cầu lông Robot Thomas & Uber Cup 2008 - Vòng loại khu vực châu Á: Không đặt nặng chỉ tiêu

Ông Lê Thanh Sang (bìa phải) – Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông Việt Nam động viên các tuyển thủ trước khi bước vào giải. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Trước khi giải khai mạc một ngày, Tổng thư ký Liên đoàn cầu lông Việt Nam Lê Thanh Sang đã đến thăm đội tuyển Việt Nam vào sáng qua 18-2. Sau khi động viên Ban huấn luyện cùng các tuyển thủ, ông Lê Thanh Sang cho biết: “Liên đoàn không đặt nặng chỉ tiêu ở giải này, nên các tuyển thủ hãy thoải mái tâm lý để có thể thi đấu với phong độ tốt nhất.

Liên đoàn chỉ coi đây là cơ hội để các tay vợt trẻ học hỏi kinh nghiệm, từ đó xây dựng một đội tuyển mạnh hơn trong tương lai”. Nhân dịp này, Liên đoàn cầu lông Việt Nam cũng trao thưởng 30 triệu đồng cho tay vợt Nguyễn Tiến Minh và hỗ trợ 18 triệu đồng tiền vé máy bay cho tay vợt Lê Ngọc Nguyên Nhung từ Đức trở về dự giải.

Trong ngày hôm qua, 5 đoàn quốc tế còn lại đã đến TPHCM và dự buổi họp kỹ thuật của 14 đoàn vào chiều qua. Tất cả các đoàn được chia nhau tập luyện (2 giờ/đoàn) từ 8 giờ sáng đến 22 giờ đêm qua để làm quen với sân thi đấu chính thức tại Nhà thi đấu Quân khu 7. Các thành viên của Liên đoàn cầu lông thế giới cũng đã kiểm tra sân thi đấu Quân khu 7 về cơ sở vật chất, độ sáng của đèn, máy lạnh… và nhận xét BTC Việt Nam đã hoàn thành tốt việc chuẩn bị cơ sở vật chất.

Theo lịch thi đấu, đội nữ Việt Nam sẽ ra quân trận đầu tiên gặp Hong Kong - Trung Quốc vào lúc 14 giờ, sau đó vào lúc 18 giờ 30 hôm nay 19-2, đội nam Việt Nam sẽ gặp Singapore. Cả hai trận đấu này đều được các đài truyền hình trong nước như VTV2, HTV2, VCTV3 trực tiếp.

Theo nhận định của HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Nguyễn Thế Huy, cơ hội giành chiến thắng là rất mong manh. Tuy nhiên, ông cũng bày tỏ: “Tôi hy vọng các tay vợt sẽ nỗ lực tối đa, thể hiện hết khả năng của mình trước những tay vợt hàng đầu của châu lục và thế giới”.

Gia Mẫn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Khán giả ở Wimbledon

Wimbledon: Trở thành “Grand Slam 0 điểm”, một giải đấu giao hữu - biểu diễn không hơn không kém

ATP và WTA vừa ra thông bào cho biết, họ sẽ không trao điểm thưởng cho Wimbledon năm nay vì quyết định cấm các tay vợt Nga và Belarus tham dự giải đấu của All England Club. Quyết định của 2 tổ chức quần vợt chuyên nghiệp hàng đầu thế giới được đưa ra vào tối muộn hôm thứ Sáu rồi, khuya 20-5, khoảng 2 ngày trước khi Roland Garros khởi tranh.

Các môn khác