Giải cầu lông Pháp mở rộng 2017: Hơn 10 năm, Tiến Minh mới phải đấu vòng loại

SGGPO

Tượng đài của làng cầu lông Việt Nam sẽ không có mặt ở vòng chính mà phải đánh vòng loại giải Pháp mở rộng diễn ra từ ngày 24 đến 29-10 tại thủ đô Paris (Pháp).

 

Nguyễn Tiến Minh trở lại với giải đẳng cấp cao

Nguyễn Tiến Minh trở lại với giải đẳng cấp cao

Như chúng ta đã biết, tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh trong thời gian gần đây ít tham dự các giải quốc tế, đồng thời gánh nặng về tuổi tác nên thứ hạng quốc tế sụt giảm. Tay vợt từng vươn lên đứng hạng 5 thế giới nay rơi xuống hạng 65 thế giới đành phải tham dự từ vòng loại giải Pháp Open với nhiều cao thủ của làng cầu lông thế giới. Đây là điều hiếm thấy trong 10 năm qua đối với Tiến Minh vì trước đây anh luôn tham dự vòng chính và được xếp làm hạt giống.

Đây là giải chất lượng cao với sự có mặt của tất cả các tay vợt hàng đầu thế giới như số 1 Viktor Axelsen (Đan Mạch), số 2 Wan Sun Ho (Hàn Quốc), số 3 Lin Dan (Trung Quốc) cũng như hai gương mặt quen thuộc Chen Long (Trung Quốc) và Lee Chong Wei (Malaysia). Sau hơn 1 năm tham dự các giải có trình độ thấp từ Challenge trở xuống, Tiến Minh mới trở lại đánh giải có đẳng cấp cao hơn với nhiều cao thủ.

Tại vòng loại, có 16 tay vợt thi đấu loại trực tiếp, chọn 4 tay vợt vào vòng chính. Theo kết quả bốc thăm, Tiến Minh sẽ gặp tay vợt Hà Lan hiện đứng 45 thế giới Mark Caljouw ở trận đầu vào ngày 24-10. Nếu giành chiến thắng, Tiến Minh sẽ gặp người thắng trong cặp đấu giữa Kenta (Nhật Bản) và Coelho (Brazil) để xác định người thắng lọt vào vòng chính.

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất