Giải cầu lông Nhật Bản Super Series 2012: Tiến Minh thở phào

Hôm qua 18-9, giải cầu lông thuộc hệ thống Super Series dành cho các tay vợt hàng đầu thế giới đã diễn ra tại Tokyo bằng các trận vòng loại. Hôm nay, giải sẽ bắt đầu vòng chính thức, trong đó tay vợt Nguyễn Tiến Minh dự tranh ở nội dung đơn nam.

Hôm qua 18-9, giải cầu lông thuộc hệ thống Super Series dành cho các tay vợt hàng đầu thế giới đã diễn ra tại Tokyo bằng các trận vòng loại. Hôm nay, giải sẽ bắt đầu vòng chính thức, trong đó tay vợt Nguyễn Tiến Minh dự tranh ở nội dung đơn nam.

Theo lịch bốc thăm trước đây, Tiến Minh rơi vào nhánh tử thần khi đụng các tay vợt mạnh ở những vòng đầu tiên. Trận ra quân, tay vợt số 1 Việt Nam sẽ gặp tay vợt hạng 16 thế giới Wang Zhengming (Trung Quốc). Nếu thắng, anh sẽ đụng ngay tay vợt số 2 thế giới Lee Chong Wei (Malaysia) ở trận tiếp theo. Tuy  nhiên, do tình hình chính trị giữa Trung Quốc và Nhật Bản, tất cả các tay vợt Trung Quốc rút lui không tham dự. BTC tiến hành bốc thăm lại và tay vợt Nguyễn Tiến Minh có phần nhẹ gánh khi đối thủ không quá mạnh như trước đây. Trận đầu tiên diễn ra vào trưa nay, Tiến Minh sẽ gặp tay vợt hạng 44 thế giới Brice Leverdez (Pháp) mà anh đã thắng trong 2 lần gặp nhau trước đây. Nếu vượt qua chướng ngại này, đối thủ sẽ là người thắng trong cặp đấu giữa Daren Liew (hạng 27, Malaysia) hoặc Sai Praneeth (hạng 69, Ấn Độ). Những đối thủ này cũng vừa tầm hoặc kém hơn trình độ Tiến Minh một chút, nên khả năng vào tứ kết vẫn rộng mở. Theo kết quả bốc thăm trước đây rơi vào nhánh của Lee Chong Wei thì hy vọng của Tiến Minh chỉ có 5% mà thôi.

Tại giải năm ngoái, Tiến Minh bị loại ngay trận đầu. Nên năm nay, Tiến Minh hy vọng chơi tốt lọt vào tứ kết nhằm kiếm điểm củng cố thứ hạng 14 trong bảng xếp hạng thế giới.

Quang Trực

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Nỗi lo đến sớm

Những thể hiện ở vòng 1 đã cho thấy nhiều hạn chế ở đội hình của HA.GL cũng như của CLB TPHCM. Cùng không giành được kết quả tốt, hai đội này sẽ gặp nhiều thử thách ở lượt trận thứ 2 diễn ra vào các ngày 7, 8 và 9-2 khi CLB TPHCM về sân Thống Nhất gặp Hải Phòng, còn HA.GL sẽ đến thi đấu trên sân Bình Dương.

Quần vợt

Stefanos Tsitsipas: Xem Novak Djokovic là một hình mẫu nhưng lại gọi Nick Kyrgios là “gã hề”

Dù đã 2 lần thất thủ trước Novak Djokovic ngay ở “cánh cổng thiên đàng”: 2 trận chung kết Grand Slam đình đám, Stefanos Tsitsipas vẫn không có chút thù hằn nào, trái lại, anh rất tôn trọng và cảm phục tay vợt Đương kim số 1 thế giới người Serbia. Tay vợt hạng 3 ATP người Hy Lạp, hiện đang thi đấu trong màu áo Đội tuyển quốc gia ở Davis Cup - World Group I,  không ngần ngại khen ngợi “Đại kình địch” của cuộc đời.

Các môn khác