Giải cầu lông Nhật Bản Super Series 2009: Tiến Minh là hạt giống số 8

Mặc dù vô địch liên tiếp 2 giải Grand Prix Gold Thái Lan và Đài Loan và nhảy lên đứng hạng 9 thế giới, tay vợt Nguyễn Tiến Minh chỉ được xếp làm hạt giống số 8 tại giải cầu lông Nhật Bản Super Series 2009 diễn ra từ ngày 22 đến 27-9 tại Tokyo.

Sở dĩ Tiến Minh chỉ được xếp hạt giống số 8 vì đây là giải thuộc hệ thống Super Series (200.000 USD) dành cho các tay vợt hàng đầu thế giới, quy tụ hầu hết các tay vợt trong tốp 20 thế giới.

Theo lịch thi đấu vừa công bố, con đường vào tứ kết của Tiến Minh là hoàn toàn có thể. Bởi vòng đầu tiên 1/32, Tiến Minh sẽ gặp tay vợt hạng 64 thế giới Lind Thomsen (Đan Mạch). Nếu vượt qua vòng này, Tiến Minh sẽ gặp người thắng trong cặp đấu Sho Sasaki và Kazushi Yamada. Đây là 2 tay vợt Nhật Bản mà Tiến Minh từng thắng trong những cuộc đối đầu trước đây nên cơ hội đi tiếp rất lớn.

Thách thức thật sự đến với Tiến Minh ở vòng tứ kết khi đối thủ có thể là tay vợt số 2 thế giới Chen Jin (Trung Quốc). Từ trước đến nay, Tiến Minh chưa bao giờ vượt qua Chen Jin.  

Q.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Chị em nhà Shevchenko và nhân vật chính của sự kiện UFC 255 - Figueiredo

Gia đình Shevchenko lên đỉnh: Mẹ vô địch Muay Thái biểu diễn, 2 chị em hạ gục đối thủ ở UFC 255

Gia đình Shevchenko (không phải huyền thoại bóng đá Andriy Shevchenko hiện đang làm HLV trưởng tuyển bóng đá Ukraine), gồm mẹ - bà Elena Shevchenko, và 2 chị em - Valentina Shevchenko cùng với Antonina Shevchenko đang là những nhân vật nổi bật nhất ở trong làng võ thuật Muay Thái - MMA (UFC) trên toàn thế giới.