Giải cầu lông Nhật Bản Super Series 2009: Tiến Minh khởi đầu thuận lợi

Trong trận ra quân ở vòng 1/32 nội dung đơn nam, tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh đã dễ dàng đánh bại tay vợt hạng 55 thế giới Lind Thomsen (Đan Mạch) với tỷ số 2-0 chỉ trong vòng 34 phút. Đây là điều đã được dự báo trước và xét trên nhánh đấu của mình, Tiến Minh hoàn toàn có cơ hội tiến xa…


Vượt trội về trình độ

Với trình độ và kỹ thuật vượt trội, Nguyễn Tiến Minh nhập cuộc khá hưng phấn với lối chơi tấn công vũ bảo và dẫn trước 10/3. Trong 10 điểm ghi được, Tiến Minh có đến 8 quả ăn điểm bằng những cú đập cầu và 2 quả ăn điểm trên lưới. Trong khi đó, lối đánh của tay vợt Bắc Âu thường chủ yếu áp dụng những quả đập cầu mạnh, nhưng độ khéo léo trên lưới không thể bằng Tiến Minh.

Chính vì thế, Tiến Minh tiếp tục giữ vững khoảng cách và giành chiến thắng ván đầu với điểm số 21/13. Sang ván 2, hai đối thủ đang so kè ở điểm số 7/7, thì Tiến Minh bất ngờ tăng tốc và ghi liền 9 điểm để dẫn 16/7, rồi kết thúc luôn ván này ở điểm số 21/9. Thắng chung cuộc 2-0, Tiến Minh lọt vào vòng 1/16 gặp tay vợt người Nhật Sasaki Sho vào lúc 13 giờ hôm nay.

Tay vợt Nguyễn Tiến Minh đã vươn lên hạng 8 thế giới. Ảnh: Dũng Phương

Xét về đẳng cấp, Nguyễn Tiến Minh đang đứng hạng 9 thế giới có phần nhỉnh hơn so với Sasaki Sho đang hạng 30 thế giới, nhưng về thực tế thì khó khăn đang chờ đón Tiến Minh. Còn nhớ trận gặp nhau duy nhất giữa 2 đối thủ vào ngày 10-6 tại giải Singapore Super Series 2009, Sasaki Sho đã dẫn trước ván đầu 21/18 và chỉ chịu để cho Tiến Minh lội ngược dòng thắng lại 21/19 và 21/9 ở 2 ván sau.

Nhưng đó là trận đấu diễn ra trên đất Singapore, còn cuộc đối đầu hôm nay diễn ra trên đất Nhật Bản. Sasaki Sho chắc chắn sẽ được sự ủng hộ cuồng nhiệt từ khán giả nhà và được hưởng lợi nhiều từ yếu tố khách quan. Ngoài ra, Sasaki Sho từng vào đến bán kết giải vô địch châu Á, trong khi Tiến Minh chỉ vào được vòng 1/16.

Nếu thắng trận này, cơ hội lọt sâu vào giải của Tiến Minh là rất cao vì không sẽ không gặp tay vợt số 2 thế giới Chen Jin. Bởi tay vợt người Trung Quốc có đăng ký nhưng rút lui vào giờ chót.

Tiến Minh lên hạng 8 thế giới

Do tay vợt Persson Joachim (Đan Mạch) thi đấu không thành công tại giải Trung Quốc Master Super Series 2009 nên bị tụt hạng, tay vợt Nguyễn Tiến Minh dù không tham dự giải này (vẫn giữ nguyên điểm) vô tình vượt lên đứng hạng 8 thế giới vừa công bố vào ngày hôm qua.

Đây là thứ hạng cao nhất của Tiến Minh từ trước đến nay. Khả năng Tiến Minh tiếp tục leo lên hạng 7 thế giới là hoàn toàn có thể nếu như thắng tay vợt Sasaki Sho (Nhật Bản) vào hôm nay. Bởi tay vợt đứng hạng 7 Boonsak Ponsana (Thái Lan) chỉ hơn Tiến Minh 1.281 điểm.

Hiện tại, Boonsak Ponsana đã bị loại tại giải Nhật cùng với Joachim Persson (hạng 9), Choong Hann Wong (hạng 10) và Yan Chan Kit (hạng 11), nên cơ hội để Tiến Minh vươn lên hạng 7 vào tuần sau là điều chắc chắn.

QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác