Giải cầu lông Nhật Bản Super Serie 2009: Khó cho Tiến Minh

Lên đường sang Nhật Bản ngày 20-9, tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh sẽ tham dự giải cầu lông thuộc hệ thống Super Series có số tiền thưởng 200.000 USD, khai mạc vào hôm nay tại Tokyo.

Do giải thuộc hệ thống Super Series dành cho các tay vợt đẳng cấp thế giới nên quy tụ đủ 10 tay vợt hàng đầu bảng xếp hạng BWF. Những hảo thủ như Lee Chong Wei, Chen Jin, Lin Dan… góp mặt nên khả năng giành thứ hạng cao của Tiến Minh rất khó khăn. Khó khăn càng chồng chất khi Tiến Minh cho biết anh tập chưa đủ khối lượng bước vào giải lớn này vì không có thời gian (mới tham dự giải vô địch quốc gia từ ngày 13 đến 18-9). Tuy nhiên, Tiến Minh cũng đặt mục tiêu cố gắng lọt vào tứ kết.

Hôm nay, giải sẽ thi đấu vòng loại nhằm chọn các tay vợt xuất sắc vào vòng đấu chính. Tiến Minh xếp hạng 9 thế giới được chọn làm hạt giống số 8, vào thẳng vòng chính gặp tay vợt hạng 55 thế giới Lind Thomsen (Đan Mạch) vào ngày mai.

Q.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Lối chơi như "ru ngủ" của Than QN đã khắc chế được CLB Sài Gòn ở giai đoạn 1

CLB Sài Gòn - Than Quảng Ninh (19g15, ngày 29-10): Chia điểm?

Với việc thi đấu không thành công trong các trận từ đầu giai đoạn 2, CLB Sài Gòn đã đánh mất lợi thế ở cuộc đua vô địch. Lúc này, bản lĩnh trận mạc cùng chiều sâu về lực lượng sẽ đóng vai trò quan trọng mà thầy trò đội bóng này dần lộ những hạn chế so với nhóm 3 đội khu vực phía Bắc trong tốp đầu bảng.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Simon thua Federer ở một giải đấu tại Shanghai

Giles Simon “cáo buộc”: Federer khiến chúng tôi phí hoài 20 năm, tâm trí anh ấy mạnh hơn chúng tôi gấp 4 lần

Tay vợt gạo cội người Pháp, Gilles Simon, vừa có những “cáo buộc” khá là buồn cười nhắm vào huyền thoại sống người Thụy Sĩ - Roger Federer. Những trách móc có phần “đáng thương” của chàng trai 35 tuổi quê ở Nice, không chỉ “đại diện cho bản thân anh”, mà còn “đại diện cho các tay vợt Pháp và cho các đồng nghiệp thuộc thế hệ của anh”, vì hình ảnh quá lấn lướt của Federer…

Các môn khác