Giải cầu lông Malaysia Super Series 2010: Tiến Minh lần thứ 2 vào bán kết Super Series

Dù có trong tay 8 ngôi vô địch quốc tế (từ đẳng cấp Open trở xuống), nhưng Nguyễn Tiến Minh chỉ mới một lần vào đến bán kết một giải thuộc hệ thống Super Series (giải dành cho các tay vợt hàng đầu). Thêm một bước tiến nữa trong sự nghiệp của Tiến Minh, khi ngày hôm qua, anh xuất sắc đánh bại tay vợt hạng 9 thế giới Jorgensen (Đan Mạch) để lần thứ 2 góp mặt tại bán kết Super Series ở Malaysia.

Khởi đầu trận đấu, Jorgensen nhập cuộc khá tốt và dẫn trước Tiến Minh ở thời điểm 10/7. Tuy nhiên, Tiến Minh vẫn điềm tĩnh cân bằng điểm số 10/10 rồi xuất sắc vượt lên 16/11. Bằng lối chơi phòng thủ chắc chắn, Tiến Minh đã có 9 lần ăn điểm từ những quả phản cầu trước các quả đập của Jorgensen nên thắng ván đầu với tỷ số 21/17.

Ván thứ 2, Tiến Minh thi đấu rất dũng mãnh và dẫn Jorgensen khá xa với điểm số 20/14. Tuy nhiên, một khoảnh khắc mất tập trung, Tiến Minh đã để Jorgensen ghi liền 6 điểm gỡ hòa 20/20. Tưởng chừng Tiến Minh sẽ mất bình tĩnh vì bị đối thủ gỡ hòa, nhưng anh đã kịp thời bừng tỉnh, xuất sắc ghi liền 2 điểm, thắng luôn ván 2 với điểm số 22/20.

Thắng chung cuộc 2-0, Tiến Minh sẽ gặp lại tay vợt số 1 thế giới Lee Chong Wei trong trận bán kết diễn ra chiều nay. Trong 5 lần đối đầu trước đây, Tiến Minh chỉ mới thắng được 1 trận tại giải Singapore năm 2009.

Với sự hưng phấn và phong độ đang cao, hy vọng Tiến Minh sẽ tiếp tục làm nên kỳ tích cho cầu lông Việt Nam.

Q.T

q.t

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác