Giải cầu lông Malaysia Super Series 2010: Tiến Minh “bực” trọng tài

“Sau trận Lee Chong Wei, tôi đã rất ấm ức vì cách điều khiển của trọng tài trên sân”, đó là câu nói đầu tiên khi chúng tôi liên lạc với Tiến Minh vào hôm qua.

Tiến Minh cho biết, trong trận đấu này, tổ trọng tài đã nhiều lần bắt có lợi cho Lee Chong Wei, mỗi ván ít nhất khoảng 3 điểm, nên đã gây ức chế tâm lý cho Tiến Minh rất nhiều. Do Lee Chong Wei chơi trên sân nhà, nên Tiến Minh chỉ còn biết lắc đầu khi những tình huống đó xảy ra. Tiến Minh thừa nhận, chuyện anh thua tay vợt số 1 thế giới Lee Chong Wei là chẳng cần phải đổi thừa hoàn cảnh, nhưng đây là trận thua mà anh ấm ức nhất trong 5 trận thua trước Lee Chong Wei, dù kết quả cách biệt 2 ván trắng.

Trong thể thao, việc trọng tài thiên vị cho tay vợt chủ nhà là chuyện thường xảy ra, đặc biệt là khi Tiến Minh chỉ đơn thân chinh chiến đơn đất khách trước sức ép từ nhiều phía, nhưng lại không hề có HLV bên cạnh giúp đỡ và chia sẻ. Sau khi trận đấu kết thúc, phóng viên Malaysia đã phỏng vấn vì sao Tiến Minh không có HLV bên cạnh và môi trường tập luyện ra sao mà thi tốt như vậy? Khi ấy, Minh chỉ biết… cười trừ, rồi lại buồn cho thân mình.

Với việc lọt vào bán kết, Tiến Minh nhận được 2.900 USD tiền thưởng và 6.420 điểm trong bảng xếp hạng thế giới. Theo tính toán của Tiến Minh, có thể anh sẽ lên hạng 8 thế giới, chứ khó lên hạng 7, bởi tay vợt Boonsak Ponsana (Thái Lan) lọt vào chung kết nhiều khả năng lọt vào vị trí này.

Giải cũng đã kết thúc vào hôm qua, và tay vợt Lee Chong Wei đã thắng Boonsak Ponsana 2-0 (21/13, 21/17) đoạt chức vô địch. 

QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Cảnh hỗn loạn dẫn đến thảm kịch mới đây của bóng đá Indonesia

LĐBĐ Việt Nam gởi thư chia buồn đến LĐBĐ Indonesia

Ngay sau khi biết thông tin đáng tiếc về chuyện xảy ra trên sân Kanjuruhan, tại giải bóng đá vô địch quốc gia Indonesia, tối 1-10, Q.chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn đã gửi lời chia sẻ nỗi đau lớn này với Liên đoàn bóng đá Indonesia và các lãnh đạo cao nhất của bóng đá Indonesia cũng như gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến các nạn nhân trong sự cố đáng tiếc ở sân Kanjuruhan, Indonesia.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác