Giải cầu lông Malaysia mở rộng - Grand Prix Gold 2011: Tiến Minh vào bán kết

Dù đối thủ bị chấn thương và bỏ cuộc trong ván đấu thứ 2 nhưng chiến thắng của tay vợt hạng 8 thế giới Nguyễn Tiến Minh trước tay vợt hạng 29 thế giới Sony Dwi Kuncoro (Indonesia) trong trận tứ kết diễn ra chiều qua cũng đáng được tán thưởng.

Tưởng chừng phải nhận thất bại trong ván đầu tiên khi bị Kuncoro dẫn 17/12 nhưng Tiến Minh đã xuất thần ghi liền 8 điểm dẫn lại 20/17 rồi thắng luôn 21/18. Sang ván 2, Tiến Minh đang dẫn trước 5-1 thì Kuncoro xin dừng trận đấu.

Được xử thắng 2-0, Tiến Minh lần đầu tiên trong năm nay lọt vào bán kết một giải quốc tế. Đối thủ của anh chính là tay vợt hạng 11 thế giới Bao Chunlai (Trung Quốc).  

Q.TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Hà Nội FC dưới "trướng" HLV Chun Jae-ho đề cao sự hiệu quả. ẢNH: MINH HOÀNG

Hà Nội FC đã... chịu khó chơi thực dụng?

Đội bóng Thủ đô thắng 7 trên 8 trận đấu ở V-League 2022 với cùng kịch bản cách biệt 1 bàn. Không có nhiều cơ sở để nhận định Văn Quyết và đồng đội đang chơi thực dụng. Nhưng chắc chắn, đã có một Hà Nội FC khác biệt dưới “quyền trượng” của HLV Chun Jae-ho.

Bóng đá quốc tế

Messi, Neymar và Mbappe chưa từng xuất phát cùng nhau dưới thời Galtier

Khi Neymar và Messi khiến HLV Galtier... bối rối

Vắng bóng Kylian Mbappe nhưng Paris Saint-Germain vẫn đá rất "bay" nhờ màn tỏa sáng từ đôi bạn thân Neymar và Lionel Messi. Tuy nhiên, đây vô tình lại trở thành... vấn đề, dù không nghiêm trọng nhưng có thể khiến HLV Christophe Galtier bối rối.

Quần vợt

Nguyễn Văn Phương góp công trong chiến thắng của đội Việt Nam

Nguyễn Văn Phương giúp Việt Nam sớm lấy vé dự suất play off thăng hạng

Đánh bại tay vợt Hao Sheng Koay trong trận đơn đầu tiên, tay vợt trẻ Nguyễn Văn Phương đã góp công lớn trong chiến thắng của đội tuyển quần vợt Việt Nam trước Malaysia để chắc chắn có vé tranh play off lên nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup - khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2022.

Các môn khác