Giải cầu lông Malaysia mở rộng - Grand Prix Gold 2011: Tiếc cho Tiến Minh!

Sau khi hòa nhau 1-1 ở 2 ván đầu tiên, có những thời điểm Nguyễn Tiến Minh tạo được khoảng cách 4 điểm so với đối thủ Bao Chunlai (Trung Quốc) trong ván quyết định. Tiếc cho tay vợt số 1 Việt Nam, anh không giữ được ưu thế để Bao Chunlai lật ngược thế trận, đánh mất cơ hội lọt vào chơi trận chung kết.

Tiến Minh để vuột cơ hội vào chung kết sau trận thua đáng tiếc trước tay vợt Trung Quốc. Ảnh: Nguyễn Nhân

Tuy đứng hạng 8 thế giới, nhưng thất bại của Tiến Minh trước tay vợt có thứ hạng thấp hơn mình 3 bậc - đứng hạng 11 thế giới Bao Chunlai không có gì bất ngờ. Bởi tay vợt Trung Quốc này được xem là tay vợt thuộc hàng “cao thủ thế giới” cùng với Lee Chong Wei, Taufik, Peter Gade… Do thời gian gần đây, Bao Chunlai ít thi đấu quốc tế nên thứ hạng mới đứng sau Tiến Minh.

Ván đầu tiên, đang dẫn trước Tiến Minh 10/9, Bao Chunlai đi liền 6 điểm gia tăng cách biệt lên 16/9 rồi kết thúc ván luôn với điểm số 21/12. Sang ván 2, Tiến Minh chơi rất nỗ lực dẫn trước 17-12 rồi thắng sít sao 21/19 cân bằng tỷ số 1-1. Trong ván quyết định, Tiến Minh khởi đầu khá tốt khi dẫn trước 8/4 rồi 12/9. Tuy nhiên sau đó, Tiến Minh không thể vô hiệu hóa được các cú đập hiểm hóc của Bao Chunlai để tay vợt này gỡ hòa 12/12, rồi vượt lên dẫn 16/13 và kết thúc luôn với điểm số 21/14.

Theo thống kê của trận đấu, Tiến Minh dù cố gắng nhưng vẫn không thể chống đỡ được những quả đập cầu hiểm hóc của Bao Chunlai. Trong suốt trận đấu, Tiến Minh chỉ 6 lần phản cầu ghi điểm thành công, trong khi Bao Chunlai có đến 29 lần đập cầu ăn điểm. Lọt vào trận chung kết diễn ra hôm nay, Bao Chunlai sẽ gặp tay vợt số 1 thế giới Lee Chong Wei (Malaysia).

Dừng chân tại bán kết cũng được xem là thành công đối với Nguyễn Tiến Minh. Anh sẽ nhận được 4.900 điểm thưởng trong bảng xếp hạng thế giới cùng với 1.740 USD (chưa trừ thuế) tiền thưởng. 

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Novak Djokovic

Wimbledon: Novak Djokovic khởi đầu chật vật với 4 ván, sẽ đấu đối thủ Australia đầu tiên kể từ sự cố Australian Open

Kể từ khi bị trục xuất khỏi Australia hồi đầu năm, không thể tranh ngôi vô địch Australian Open thứ 10, Novak Djokovic luôn ở trong tâm trạng… u uất không vui. Giờ đây, khi được bước ra Sân Trung tâm tại All England Club, sẵn sàng cho mục tiêu giành ngôi vô địch Wimbledon lần thứ 7, tay vợt cựu số 1 thế giới người Serbia lại “thấm đẫm tình yêu quần vợt thêm một lần nữa”, và thừa nhận cảm giác này khác xa sự bi phẫn mà anh phải nhận ở Úc mở rộng.

Các môn khác