Giải cầu lông Malaysia Grand Prix Gold 2012: Tiến minh là hạt giống số 2

Giải thuộc hệ thống Grand Prix Gold - sau Super Series 1 bậc - có số tiền thưởng 120.000 USD đã khởi tranh vào hôm qua (2-5) tại Johor Bahru (Malaysia). Việt Nam có 3 tay vợt của TPHCM góp mặt, trong đó Nguyễn Tiến Minh và Nguyễn Hoàng Nam tranh tài nội dung đơn nam và Nguyễn Hoàng Nam/Dương Bảo Đức dự đôi nam.

Nguyễn Tiến Minh hy vọng sẽ tiến sâu ở giải lần này. Ảnh: Quang Thắng

Tuy đây là giải có tiền thưởng cao, nhưng quy tụ không nhiều các tay vợt hàng đầu thế giới. Chỉ có tay vợt số 1 thế giới Lee Chong Wei đồng thời là tay vợt nước chủ nhà tham dự, còn các tay vợt khác trong Top 10 lại vắng mặt. Tay vợt Nguyễn Tiến Minh đang đứng hạng 11 thế giới được xếp làm hạt giống số 2 và do không có nhiều cao thủ, nhiều cơ hội cho Tiến Minh lọt sâu vào giải vì trong nhánh của Tiến Minh, tay vợt có thứ hạng cao nhất là Daren Liew với vị trí thứ 31 trong bảng xếp hạng thế giới.

Ra quân trận đầu tiên nội dung đơn nam vào chiều qua, tay vợt Nguyễn Hoàng Nam thua Su Wada (Nhật Bản) 0-2 (17/21, 11/21) đành bị loại. Trong khi đó, Nguyễn Tiến Minh do được chọn làm hạt giống nên miễn trận đầu và chiều nay, anh sẽ ra quân ở trận vòng 2 gặp tay vợt hạng 60 thế giới Anand Pawar (Ấn Độ). Trong 2 lần gặp nhau trước đây, Tiến Minh thắng 2 lần rất khó khăn với cùng tỷ số 2-1.

Vòng 1 nội dung đôi nam, Nguyễn Hoàng Nam/Dương Bảo Đức đã thắng Kevin/Oliver (New Zealand) với tỷ số 2-1 (15/21, 21/12, 23/21).

Q.T

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…