Giải cầu lông Indonesia Super Series Premier 2011: Tiến Minh gặp Lee Chong Wei ở tứ kết

Trong năm vừa qua, Nguyễn Tiến Minh thường nhận thất bại khi gặp các tay vợt trẻ Trung Quốc mới nổi, dù thứ hạng của các tay vợt này thấp hơn Tiến Minh rất nhiều. Nhưng trong trận đấu vòng 16 tay vợt diễn ra tối qua, dù khá chật vật, Nguyễn Tiến Minh đã xóa được dớp khi vượt qua Zhengming (Trung Quốc) 2-1 để thẳng tiến vào tứ kết.

Tay vợt Nguyễn Tiến Minh.

Tay vợt Zhengming mới thi đấu quốc tế từ năm 2009, nhưng chỉ đánh 2 giải trong năm này. Tuy nhiên, trong năm 2010 và 2011, Zhengming chơi khá ấn tượng và nhanh chóng lọt vào tốp 20 thế giới. Trong khi đó, đối với Tiến Minh, anh cần đến 5 năm mới thực hiện được điều này. Tuần trước, Zhengming đang đứng hạng 20, nhưng lọt vào bán kết giải Singapore Super Series nên vươn lên đứng hạng 17 trong bảng xếp hạng thế giới vừa công bố hôm qua. Cũng chính giải này, Zhengming đánh bại cả tay vợt hạng 3 thế giới Taufik (Indonesia). Do đó, thứ hạng của Zhengming dù thấp hơn Tiến Minh, nhưng trình độ không kém cạnh chút nào.

Sau khi thắng ván đầu cách biệt 21/9, tưởng chừng Tiến Minh có thể kết thúc luôn ở ván thứ 2 khi dẫn trước 19/15. Nhưng sau đó, Tiến Minh để đối thủ cân bằng tỷ số 20/20 và thắng luôn 27/25. Ván quyết định, Tiến Minh dẫn trước 7/1 và để Zhengming gỡ hòa 20/20. May thay, kịch bản không lặp lại như ván thứ 2 khi Tiến Minh ghi liền 2 điểm, thắng luôn 22/20.

Trận tứ kết vào chiều nay, Tiến Minh sẽ gặp tay vợt số 1 thế giới Lee Chong Wei (Malaysia). Những lần gặp gỡ trước đây, Tiến Minh chỉ thắng Lee Chong Wei đúng 1 lần ở giải Singapore năm 2009 và thua trong 8 lần còn lại. Hy vọng, dù ở thế yếu, Tiến Minh có thể lặp lại kỳ tích. Dù sao đi nữa, Tiến Minh lọt vào tứ kết cũng đã nhận được phần thưởng 3.600 USD (hơn 70 triệu đồng).

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam có 2 trận thắng trong ngày hôm nay

Lý Hoàng Nam giúp đội tuyển Việt Nam vào tranh suất thăng hạng giải quần vợt Davis Cup

Hoàn thành nhiệm vụ được giao ở trận đấu đơn nam và đôi nam trước Qatar trong trận đấu còn lại ở bảng B, tay vợt Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội đã xuất sắc đưa đội tuyển Việt Nam giành quyền dự trận play off tranh suất thăng hạng nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2021.

Các môn khác