Giải cầu lông Hàn Quốc Super Series: Đầu xuôi cho Tiến Minh

Tham dự giải quốc tế đầu tiên trong năm 2010 - Hàn Quốc Super Series - khởi tranh vòng chính thức vào hôm qua tại Seoul, tay vợt được người hâm mộ Việt Nam trông đợi Nguyễn Tiến Minh đã giành chiến thắng ngay trong trận ra quân. Đây được xem là “đầu xuôi” cho Tiến Minh trong năm mới. 

Giải thuộc đẳng cấp Super Series dành cho các tay vợt hàng đầu thế giới, nên ngay vòng đầu tiên, Tiến Minh phải gặp ngay tay vợt mạnh Joachim Persson (Đan Mạch) - hạng 18 thế giới. Vốn có thể hình cao của người Bắc Âu, Joachim Persson rất có ưu thế về các quả đập cầu. Ngay khởi đầu trận đấu, liên tục tấn công bằng các quả đập cầu cắm đất khiến Tiến Minh phải vất vả chống đỡ. Tuy nhiên, Tiến Minh đáng nhận một lời khen cho sự kiên trì, đeo bám đáp trả ăn điểm trước các cú tấn công của đối thủ.

Bước ngoặt của trận đấu diễn ra ở thời điểm hai đối thủ hòa nhau 17/17 ở ván đầu. Persson ghi liền 3 điểm dẫn trước Tiến Minh 20/17. Chỉ còn 1 điểm nữa thất bại ván này, Tiến Minh vẫn bình tĩnh, chứng tỏ được bản lĩnh của một tay vợt hạng 11 thế giới nên ghi một mạch 5 điểm, thắng lại 22/20 dẫn trước 1-0.

Có được ván thắng trong thế bất lợi, Tiến Minh đã lên tinh thần ở ván 2 và nhanh chóng kết thúc với điểm số 21/16. Thắng chung cuộc 2-0, Tiến Minh lọt vào vòng 16 gặp tay vợt Pengyu Du. Đây là tay vợt trẻ người Trung Quốc đang đứng hạng 32 thế giới. Dù có thứ hạng thấp hơn Tiến Minh đến 21 bậc, Pengyu Du đang là một hiện tượng của làng cầu lông thế giới. Chỉ mới tham dự quốc tế trong 1 năm, Pengyu Du đã nhảy vọt lên đứng hạng 32 thế giới, trong khi Tiến Minh trước đây phải mất gần 5 năm.

G.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka trên trang bìa của Vogue

Naomi Osaka tái xuất trên truyền thông: Chỉ để làm người mẫu cho Tạp chí Vogue

Các CĐV của “Nữ hoàng Grand Slam” Naomi Osaka ít được nghe thông tin về cô gái này sau khi cô quyết định rút lui khỏi Roland Garros - French Open 2021 vì không muốn gây ra phiền phức với quyết định không trả lời họp báo, truyền thông. Tuy vậy, tay vợt người Nhật Bản vừa tái xuất hiện trên Tạp chí Vogue phiên bản phát hành tại Nhật Bản, trong tư cách là người mẫu…

Các môn khác