Giải cầu lông Hàn Quốc Super Series 2009: Tiến Minh là hạt giống số 6

Tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh mở hàng mùa thi đấu mới bằng giải Hàn Quốc Super Series 2009 diễn ra từ ngày 12 đến 17-1-2010. Đây là giải đẳng cấp cao dành cho các tay vợt hàng đầu thế giới nên có sự tham dự của các tay vợt mạnh như Lee Chong Wei (số 1 thế giới), Peter Hoeg Gade (số 4), Chen Jin (số 5)… Đặc biệt, giải Hàn Quốc là một trong những giải có số tiền thưởng cao nhất hiện nay – 300.000 USD.

Theo kết quả bốc thăm vừa công bố hôm qua trên trang web của Liên đoàn Cầu lông thế giới, Nguyễn Tiến Minh được xếp làm hạt giống số 6, sẽ gặp tay vợt hạng 18 thế giới Joachim Persson (Đan Mạch) ở trận đầu tiên. Nếu thắng vào vòng 16, Tiến Minh sẽ gặp một trong 2 tay vợt Pengyu Du (Trung Quốc) và một tay vợt phải vượt qua vòng loại (chưa xác định).

Đánh giá về kết quả bốc thăm, Tiến Minh cho biết: “Các tay vợt được tham dự đẳng cấp Super Series đều rất mạnh, nên tôi thật sự phải tập trung cao độ. Mục tiêu của tôi cố gắng giải quyết từng trận, phấn đấu lọt vào tứ kết. Tôi không có được kết quả khả quan tại SEA Games, nên muốn thi đấu tốt giải này để không phụ lòng người hâm mộ”.  

G.M.

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam có 2 trận thắng trong ngày hôm nay

Lý Hoàng Nam giúp đội tuyển Việt Nam vào tranh suất thăng hạng giải quần vợt Davis Cup

Hoàn thành nhiệm vụ được giao ở trận đấu đơn nam và đôi nam trước Qatar trong trận đấu còn lại ở bảng B, tay vợt Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội đã xuất sắc đưa đội tuyển Việt Nam giành quyền dự trận play off tranh suất thăng hạng nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2021.

Các môn khác