Giải cầu lông Đài Loan Grand Prix Gold 2011: Chức vô địch chờ đón Tiến Minh

Từng thắng tay vợt hạng 29 thế giới Wan Ho Shon (Hàn Quốc) khá dễ dàng trong 2 lần gặp nhau nhưng trong trận tứ kết chiều qua Nguyễn Tiến Minh phải lội ngược dòng thắng sít sao đối thủ với tỷ số 2-1. Sau khi thua ván đầu 18/21, Tiến Minh kịp thời điều chỉnh lại lối chơi và tâm lý nên thắng lại 2 ván sau với điểm số 21/15, 21/11.

Lọt vào bán kết, chiều nay, Nguyễn Tiến Minh gặp tay vợt hạng 45 thế giới Tanongsak (Thái Lan). Trong 4 lần gặp nhau trong các giải thuộc hệ thống của Liên đoàn Cầu lông thế giới, Tiến Minh đều giành chiến thắng.

Tuy nhiên, ở SEA Games năm 2007, Tanongsak từng đánh bại Tiến Minh ở vòng tứ kết. Phong độ thi đấu gần đây của Tanongsak cũng không có gì ấn tượng khi tham gia 8 giải quốc tế trong năm 2011 đều bị loại ở vòng 1 và 2. Chính vì thế, khả năng Tiến Minh giành chiến thắng là rất cao.

Trước khi lên đường tham dự giải, Tiến Minh cho rằng 2 đối thủ đáng ngại nhất của anh tại giải chính là tay vợt Hsuan Yi Hsueh (Đài Loan - Trung Quốc) và Simon Santoso (Indonesia). Tuy nhiên, cả 2 tay vợt này đều bị loại và tay vợt hạt giống số 2 Park Sung Hwan (Hàn Quốc) bỏ cuộc vào giờ chót tạo điều kiện thuận lợi cho Tiến Minh đăng quang.

Q.T.

Tin cùng chuyên mục