Giải cầu lông Đài Loan Grand Prix Gold 2009: Tiến Minh vào chung kết

Từng thua Muhammad Hafiz (Malaysia) vào năm 2005, Nguyễn Tiến Minh đã đòi lại món nợ sau khi giành chiến thắng trong trận bán kết giải Đài Loan (Trung Quốc) diễn ra vào chiều qua. Tiến Minh nhập cuộc rất tự tin, thi đấu thoải mái và dễ dàng giành chiến thắng với tỷ số 2-0 (21/18, 21/16). 

Vào chung kết chiều nay, Tiến Minh gặp tay vợt hạng 12 thế giới Wong Choong Hann (Malaysia) – người đã đánh bại tay vợt số 4 thế giới Taufik Hidayat (Indonesia) 2-1 (21/16, 16/21, 21/10). Tiến Minh từng thua 0-2 (25/27, 11/21) trước Choong Hann trong lần gặp gỡ duy nhất trước đây. Dù kết quả như thế nào, Tiến Minh cũng nhận được ít nhất 5.950 điểm thưởng, chắc chắn giữ được hạng 10 thế giới, thậm chí còn tăng hạng.

G.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Các môn khác