Giải cầu lông các tay vợt xuất sắc toàn quốc 2014: Quyết định gây tranh cãi

Trong 5 trận chung kết của giải diễn ra chiều qua, những người am hiểu thể thao và giới chuyên môn cầu lông nhận ra một điều bất cập trong việc sắp xếp các trận chung kết khi bố trí trận đơn nam và đôi nam đánh liên tiếp ở vị trí trận 3 và 4 mà không nghỉ phút nào mà tay vợt Lê Hà Anh (Hà Nội) góp mặt cả 2 trận chung kết. Theo quy định của Liên đoàn Cầu lông thế giới, một VĐV sau khi thi đấu xong một trận, nếu có đánh tiếp trận thứ 2 thì phải được nghỉ tối thiểu 30 phút.

Qua tìm hiểu của chúng tôi, tình huống trên không xảy ra nếu BTC vẫn giữ nguyên lịch thi đấu như ban đầu sắp trận đôi nữ ở vị trí thứ 4 và đôi nam ở vị trí thứ 5. Nhưng sau khi Hà Anh đánh với Tiến Minh được gần 1 ván bỏ cuộc, thế là BTC thể hiện sự linh động không đáng có là đổi ngay trận đôi nam lên đánh thay trận đơn nữ. Do đó Hà Anh phải đấu 2 trận liên tiếp. Ông Khoa Trung Kiên - chuyên viên cầu lông của Tổng Cục TDTT - cho biết sở dĩ thay đổi như thế vì phục vụ công tác truyền hình trực tiếp.

Không biết quyết định thay đổi trên của BTC giải hay lãnh đạo cầu lông Việt Nam có làm hay hơn trong việc truyền hình trực tiếp hay không? Vì trận đấu đôi nam Hà Anh/Mạnh Thắng (Hà Nội) - Hoàng Anh/Công Hải (Bộ Công an) chưa chắc thu hút bằng trận đôi nữ giữa Vũ Thị Trang/Nguyễn Thị Sen (Bắc Giang) và Thu Huyền/Như Thảo (Hà Nội). Bởi 2 đôi nam trên chưa mạnh nhất quốc gia, còn 2 đôi nữ là mạnh nhất.

Bên cạnh đó, Vũ Thị Trang đang nằm trong tốp 50 thế giới đang được mọi người chú ý cũng sẽ được khán giả truyền hình thích xem hơn các tay vợt nam chưa tạo được nhiều tiếng vang. Vậy những người lãnh đạo cầu lông thay đổi như thế nhằm mục đích gì, muốn lăng-xê tay vợt nào lên truyền hình hay sao? Chẳng lẽ vì mục đích truyền hình mà không chú ý đến sức khỏe VĐV khi đưa họ vào thế phải chơi 2 trận liên tiếp.

Một quyết định thừa và những người làm cầu lông đã tự đẩy mình vào tình thế khó.

Kết quả 5 trận chung kết:

Đơn nữ: Vũ Thị Trang (Bắc Giang) Nguyễn Thùy Linh (Đà Nẵng) 2-0 (21/10, 21/11)

Đơn nam: Nguyễn Tiến Minh (TPHCM) - Lê Hà Anh (Hà Nội) 2-0 (11/5, bỏ cuộc)

Đôi nam: Hà Anh/Mạnh Thắng (Hà Nội) - Hoàng Anh/Công Hải (Bộ Công An)2-0 (21/15, 21/8)

Đôi nữ: Vũ Thị Trang/Nguyễn Thị Sen (Bắc Giang) - Thu Huyền/Như Thảo (Hà Nội) 2-0 (21/15, 21/11)

Đôi nam-nữ: Mạnh Thắng/Như Thảo (Hà Nội) - Văn Trì/Linh Giang (Quảng Trị) 2-0 (21/16, 21/7)

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Fury là võ sĩ hạng nặng theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng

Tyson Fury “giận dữ”: Có thể đấm gục Oleksandr Usyk sau khi đi pub và uống 10 panh bia, gọi AJ là gã hèn

“Vua Digan” Tyson Fury đang tỏ ra rất ngạo mạn với cục diện mới của làng đánh quyền thế giới, sau khi “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk đánh bại Anthony Joshua “cơ bắp” những 2 lần và đang sở hữu đai WBA (Super), WBO và IBF. Với diễn biến hiện tại, Fury “giận dữ” rất muốn đấu với võ sĩ người Ukraine, nhưng anh cũng liên tục ngụ ý rằng, Usyk chỉ thuộc “hạng trung”!

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam đang trên đường chinh phục 25 điểm thưởng

Lý Hoàng Nam thẳng tiến vào bán kết giải quần vợt nhà nghề M25 Tây Ninh

Lý Hoàng Nam tiếp tục khẳng định vị thế của tay vợt hạt giống số 1 khi giành chiến thắng ở trận tứ kết giải quần vợt nhà nghề ITF World Tennis Tour – Hải Đăng Tây Ninh để vào bán kết, có cơ hội tranh chức vô địch nhận 25 điểm thưởng trong bảng xếp hạng thế giới.

Tốc độ