Giải cầu lông các tay vợt xuất sắc toàn quốc 2014: Quyết định gây tranh cãi

Trong 5 trận chung kết của giải diễn ra chiều qua, những người am hiểu thể thao và giới chuyên môn cầu lông nhận ra một điều bất cập trong việc sắp xếp các trận chung kết khi bố trí trận đơn nam và đôi nam đánh liên tiếp ở vị trí trận 3 và 4 mà không nghỉ phút nào mà tay vợt Lê Hà Anh (Hà Nội) góp mặt cả 2 trận chung kết. Theo quy định của Liên đoàn Cầu lông thế giới, một VĐV sau khi thi đấu xong một trận, nếu có đánh tiếp trận thứ 2 thì phải được nghỉ tối thiểu 30 phút.

Qua tìm hiểu của chúng tôi, tình huống trên không xảy ra nếu BTC vẫn giữ nguyên lịch thi đấu như ban đầu sắp trận đôi nữ ở vị trí thứ 4 và đôi nam ở vị trí thứ 5. Nhưng sau khi Hà Anh đánh với Tiến Minh được gần 1 ván bỏ cuộc, thế là BTC thể hiện sự linh động không đáng có là đổi ngay trận đôi nam lên đánh thay trận đơn nữ. Do đó Hà Anh phải đấu 2 trận liên tiếp. Ông Khoa Trung Kiên - chuyên viên cầu lông của Tổng Cục TDTT - cho biết sở dĩ thay đổi như thế vì phục vụ công tác truyền hình trực tiếp.

Không biết quyết định thay đổi trên của BTC giải hay lãnh đạo cầu lông Việt Nam có làm hay hơn trong việc truyền hình trực tiếp hay không? Vì trận đấu đôi nam Hà Anh/Mạnh Thắng (Hà Nội) - Hoàng Anh/Công Hải (Bộ Công an) chưa chắc thu hút bằng trận đôi nữ giữa Vũ Thị Trang/Nguyễn Thị Sen (Bắc Giang) và Thu Huyền/Như Thảo (Hà Nội). Bởi 2 đôi nam trên chưa mạnh nhất quốc gia, còn 2 đôi nữ là mạnh nhất.

Bên cạnh đó, Vũ Thị Trang đang nằm trong tốp 50 thế giới đang được mọi người chú ý cũng sẽ được khán giả truyền hình thích xem hơn các tay vợt nam chưa tạo được nhiều tiếng vang. Vậy những người lãnh đạo cầu lông thay đổi như thế nhằm mục đích gì, muốn lăng-xê tay vợt nào lên truyền hình hay sao? Chẳng lẽ vì mục đích truyền hình mà không chú ý đến sức khỏe VĐV khi đưa họ vào thế phải chơi 2 trận liên tiếp.

Một quyết định thừa và những người làm cầu lông đã tự đẩy mình vào tình thế khó.

Kết quả 5 trận chung kết:

Đơn nữ: Vũ Thị Trang (Bắc Giang) Nguyễn Thùy Linh (Đà Nẵng) 2-0 (21/10, 21/11)

Đơn nam: Nguyễn Tiến Minh (TPHCM) - Lê Hà Anh (Hà Nội) 2-0 (11/5, bỏ cuộc)

Đôi nam: Hà Anh/Mạnh Thắng (Hà Nội) - Hoàng Anh/Công Hải (Bộ Công An)2-0 (21/15, 21/8)

Đôi nữ: Vũ Thị Trang/Nguyễn Thị Sen (Bắc Giang) - Thu Huyền/Như Thảo (Hà Nội) 2-0 (21/15, 21/11)

Đôi nam-nữ: Mạnh Thắng/Như Thảo (Hà Nội) - Văn Trì/Linh Giang (Quảng Trị) 2-0 (21/16, 21/7)

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Andrey Rublev

Noventi Open (Halle): Rublev thắng trận thứ 30 ở “nội chiến nước Nga”, nhưng Medvedev bị loại

Hàng loạt tay vợt Nga đã ra sân ở Noventi Open (Halle) - giải đấu thứ 2 của mùa giải sân đất nện năm nay. Trong khi Daniil Medvedev bị Jan-Lennard Struff (Đức) loại với điểm số 6-7 (6-8), 3-6; Andrey Rublev đương đầu với đồng hương Karen Khachanov ở trận “nội chiến nước Nga” và đã đánh bại đối thủ với điểm số 6-3, 7-6 (7-5).

Tốc độ

Chris Froome trở lại Tour de France sau 2 năm vắng bóng

“Ông Hoàng” Chris Froome trở lại Tour de France

Hồi đầu tuần, đội Israel Start-Up Nation thông báo Michael Woods sẽ là mũi đánh áo vàng chủ lực ở Tour de France 2021. Nhưng chỉ 24 giờ sau, đội đua này tiết lộ thêm tay đua 4 lần mặc Áo vàng chung cuộc Tour de France Chris Froome sẽ là một trong tám thành viên có mặt trong buổi xuất phát tại Brest ngày 26-6.