Giải cầu lông Bahrain International Challenge 2015: Vũ Thị Trang bị loại

Đúng như chúng tôi dự đoán trước đây, rơi vào nhánh có tay vợt hạt giống số 2 của giải, tay vợt nữ số 1 Việt Nam Vũ Thị Trang sớm dừng chân ở vòng 2.

Với sự góp mặt của nhiều tay vợt nữ tốp 50 thế giới, Vũ Thị Trang đang đứng hạng 56 thế giới không được xếp làm hạt giống. Ở trận đầu tiên, cô gái người Bắc Giang ra quân khá thuận lợi đánh bại tay vợt người Philippines Barredo với tỷ số 2-0 (21/7, 21/7).

Ở trận đấu vòng 2 sau đó, Vũ Thị Trang gặp tay vợt hạt giống số 2 Iris Wang (Mỹ). Cách đây 4 năm, cả hai tay vợt này đã gặp nhau 1 lần tại giải Việt Nam Open 2011. Lúc đó, Vũ Thị Trang giành chiến thắng khá dễ dàng với tỷ số 2-0 (21/14, 21/9). Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, Iris Wang có một bước tiến khá lớn khi vươn lên đứng hạng 30 thế giới nên Vũ Thị Trang không thể thực hiện lại điều tương tự. Iris Wang đã thể hiện sự nhỉnh hơn của mình bằng chiến thắng với tỷ số 2-0 (21/17, 21/18) trước Vũ Thị Trang để giành quyền vào tứ kết. Bị loại ở vòng 2, Vũ Thị Trang nhận được 1.520 điểm và sẽ tích lũy thêm 230 điểm trong bảng xếp hạng thế giới.

Trong khi đó, Nguyễn Tiến Minh tiếp tục chơi nhàn nhã ở vòng 3 nội dung đơn nam khi đối thủ chỉ là tay vợt Kaushal (Ấn Độ) hạng 424 thế giới. Sự chênh lệch đẳng cấp giúp Tiến Minh giành chiến thắng khá dễ dàng 2-0 (21/11, 21/12) lọt vào tứ kết.

Đối thủ tại tứ kết của Tiến Minh là tay vợt Sammer Verma (Ấn Độ) hạng 76 thế giới. Sau 3 trận đấu khá nhàn nhã, kể từ vòng tứ kết này tay vợt hạt giống số 1 của giải Nguyễn Tiến Minh mới thực sự gặp thách thức. Nhưng dù thế nào, Tiến Minh vẫn là tay vợt có thứ hạng thế giới cao nhất giải và anh phải chứng minh được điều đó. Đó là phải đoạt chức vô địch.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

White xác nhận Khabib sẽ tham gia UFC 257, sau đó sẽ ra quyết định...

UFC 257: Khabib sẽ quay trở lại, nhưng để xem trận McGregor vs Poirier, chuyện khác tính sau!

Trong mấy ngày gần đây, tin “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov “tái xuất giang hồ” lại râm ran khắp nơi. Thực tế chuyện này, chỉ có thể nói là: “Hạ hồi phân giải, trời biết, đất biết, Khabib biết và… chỉ có mẹ của Khabib biết" mà thôi. Thế nên, trước mắt, giới mộ điệu đành tự bằng lòng với thông tin sau: Khabib sẽ quay lại ở UFC 257, để xem Conor McGregor đại chiến với Dustin Poirier.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…

Tốc độ