Giải cầu lông Bahrain International Challenge 2015: Thách thức cho Vũ Thị Trang

Hôm nay, giải cầu lông có tổng tiền thưởng 15.000 USD sẽ chính thức khởi tranh tại thành phố Isa Town (Bahrain). Đang trong giai đoạn chuẩn bị cho Olympic 2016, hai tay vợt chủ lực của Việt Nam Nguyễn Tiến Minh, Vũ Thị Trang đăng ký tham dự. Ngoài ra, tay vợt trẻ Phạm Cao Cường cũng góp mặt để nâng cao trình độ.

Tuy giải thuộc đẳng cấp International Challenge, nhưng các tay vợt nữ mạnh của thế giới vẫn góp mặt rất nhiều. Chính vì thế dù đứng hạng 56 thế giới, tay vợt nữ số 1 Việt Nam Vũ Thị Trang vẫn không được làm hạt giống nội dung đơn nữ. Còn nhớ cũng giải đẳng cấp như thế này tổ chức tại Hà Nội vào tháng 3 vừa qua, cô gái người Bắc Giang được xếp làm hạt giống số 3.

Vũ Thị Trang sẽ gặp nhiều khó khăn nếu đối thủ là tay vợt hạt giống số 2 Iris Wang (Mỹ). Ảnh: T.L

 Không được xếp làm hạt giống khiến Vũ Thị Trang bất lợi trong việc bốc thăm. Ở trận đầu tiên, Vũ Thị Trang có phần nhẹ nhàng do gặp phải tay vợt đứng đầu vòng loại nhóm 3. Thế nhưng sau đó, Vũ Thị Trang hứa hẹn gặp nhiều khó khăn do đối thủ có thể là tay vợt hạt giống số 2 Iris Wang (Mỹ). Đây là tay vợt hạng 30 thế giới từng thất thủ trước Vũ Thị Trang 1 lần trước đây. Nhưng dù sao, kết quá bốc thăm này vẫn không có lợi cho cô gái Việt Nam. Việc quy tụ nhiều tay vợt nữ mạnh được xem là thách thức cho Vũ Thị Trang. Đây là cơ hội cho cô chứng tỏ được năng lực của mình.

Ở thời điểm cuối của sự nghiệp đỉnh cao, tay vợt Nguyễn Tiến Minh đăng ký dự giải đẳng cấp thấp International Challenge là một bước tính toán hợp lý cho việc giữ hạng tìm suất sự Olympic của anh. Từng là cao thủ của làng cầu lông thế giới trước đây, nay lọt xuống đứng hạng 42, Tiến Minh vẫn được xếp làm hạt giống số 1 vì trình độ các tay vợt khác dự giải không cao. Ở trận đầu tiên, Tiến Minh gặp tay vợt đứng đầu vòng loại nhóm 4. Trong khi đó, Phạm Cao Cường không may ra quân đụng phải tay vợt hạt giống số 4 Zi Liang Derek Wong (Singapore) hạng 46 thế giới.


Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Sandgren ở Australian Open 2020

Dương tính với Covid-19, Sandgren vẫn đến Australian Open, HLV của Thiem thì chưa

Tay vợt 29 tuổi người Mỹ Tennys Sandgren đã được cho phép leo lên một chuyến bay đặc biệt để bay sang Melbourne hòng chuẩn bị cho Australian Open 2021, bất chấp thực tế là… anh này đang “dương tính” với Covid-19. Theo Fox Sports của Australia, tình trạng anh này “an toàn” bay sang Úc. Tuy nhiên, HLV của Dominic Thiem - Nicholas Massu, chưa có may mắn đó…

Tốc độ