Giải cầu lông Australia Open Grand Prix Gold 2011: Tiến Minh lại thua

(SGGP).- Tay vợt hạng 7 thế giới Nguyễn Tiến Minh trở thành cựu vô địch giải cầu lông Australia Open sau khi thất bại trước tay vợt hạng 26 thế giới Sho Sasaki (Nhật Bản) 1-2 trong trận tứ kết diễn ra chiều qua tại Australia. Đây là đối thủ từng thua Tiến Minh trong cả 4 lần gặp mặt trước đây.

Ván đầu tiên, Tiến Minh dẫn trước 16/12 nhưng để Sho Sasaki cân bằng ở điểm số 17, rồi thắng lại với điểm số 21/19. Mặc dù thắng lại ván 2 với điểm số cách biệt 21/7 nhưng Tiến Minh chơi không thành công trong ván quyết định khi thất thủ với điểm số 18/21.

Cùng cảnh ngộ với tay vợt hạt giống số 2 của giải Nguyễn Tiến Minh, tay vợt hạt giống số 1 Boonsak Ponsana (Thái Lan) cũng bị loại bởi Tommy Sugiarto (Indonesia) với tỷ số 1-2 (19/21, 21/19, 9/21).

Dừng chân tại tứ kết, Tiến Minh nhận 720 USD tiền thưởng và 3.850 điểm thưởng trong bảng xếp hạng thế giới. Sau giải này, Tiến Minh sẽ dự giải vô địch châu Á diễn ra từ ngày 19 đến 24-4 tại Trung Quốc.

Q.Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Bà Dolores Aveiro muốn trước khi chết được thấy cha con Ronaldo tại Sporting Lisbon.

Mẹ Ronaldo muốn con trai trở lại Sporting Lisbon

Bà Dolores Aveiro cho biết mong muốn lớn nhất của mình trước khi qua đời là thấy cậu con trai siêu sao Cristiano Ronaldo trở lại thi đấu cho Sporting Lisbon, vốn là nơi khởi nghiệp của CR7 và cũng là CLB mà bà yêu quý.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác