Giải cầu lông Australia Grand Prix Gold 2012: Tiến Minh là hạt giống số 4

Giải cầu lông thuộc hệ thống Grand Prix Gold có số tiền thưởng 120.000 USD (đứng sau Super Series 1 bậc) sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 8-4 tới tại Sydney. Việt Nam tham dự với 3 tay vợt Nguyễn Tiến Minh (đơn nam) và Bằng Đức/Mạnh Thắng (đôi nam).

Đang xếp hạng 12 thế giới, Nguyễn Tiến Minh được chọn làm hạt giống số 4 của giải. Anh đứng sau hạt giống số 1 Chen Jin (Trung Quốc, hạng 5 thế giới), Sho Sasaki (Nhật Bản, hạng 8) và Simon Santoso (Indonesia, hạng 9 thế giới). Ngoài ra, tay vợt hạng 11 thế giới Taufik (Indonesia) đứng trên Tiến Minh 1 bậc, nhưng chỉ được xếp làm hạt giống số 5 vì lúc đó Tiến Minh đang đứng hạng 10, xếp trên Taufik.

Nỗ lực trở lại Top 10 thế giới của Tiến Minh sẽ rất khó khăn. Ảnh: Nhật Anh

Theo kết quả bốc thăm, Tiến Minh sẽ có thuận lợi ở 2 vòng đầu khi đối thủ là những tay vợt không nhiều tên tuổi nằm ngoài Top 80 thế giới. Trận đầu tiên, anh sẽ gặp tay vợt hạng 225 thế giới Nelson Oon (Australia). Nếu giành chiến thắng sẽ gặp tay vợt thắng trong cặp đấu Buendia Honesto (Australia, hạng 363) hoặc Kaveh Mehrabi (Iran, hạng 89). Khó khăn thật sự đến với Tiến Minh chỉ ở vòng 16 khi đối thủ có thể là tay vợt hạng 30 thế giới Kashyap (Ấn Độ).

Trong thời gian gần đây, Tiến Minh cố gắng tập luyện và đã từng bước lấy lại được sự tự tin. Ở giải năm ngoái, Tiến Minh lọt vào tứ kết nên năm nay, anh phải cố gắng vượt qua vòng đấu này mới kiếm được thêm điểm trong bảng xếp hạng. Tiến Minh cho biết: “Hiện tại, các tay vợt nước ngoài đang tập trung thi đấu để tìm kiếm điểm cho việc giành vé tham dự Olympic, nên sự cạnh tranh sẽ khốc liệt hơn rất nhiều. Việc tôi cố gắng trở lại Top 10 sẽ khó khăn hơn”.

Nội dung đôi  nam, đôi Bằng Đức/Mạnh Thắng (hạng 54 thế giới) lọt thẳng vào vòng chính gặp đôi hạng 41 thế giới Nipitphon/Patipat (Thái Lan).

Q.T

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Ronald Koeman đã mạnh mẽ chỉ ra thực tế mà ông đang đối mặt.

Barca hôm nay không phải của 8 năm trước

HLV Ronald Koeman bóng gió nhắc nhở những ai liên quan đến Barcelona về sự kỳ vọng quá mức vào đội bóng, mà quên đi thực tế rằng ông không có các cầu thủ thích hợp để tái hiện lại phong cách bóng đá tiki taka nổi tiếng của Barcelona trong gần một thập kỷ trước.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác