Giải cầu lông Anh Super Serie 2008: Tiến Minh hạ tay vợt hạng 20 thế giới

Nguyễn Tiến Minh thi đấu khá ấn tượng tại Châu Âu

Trận đấu thứ 3 vòng loại diễn ra rạng sáng 5-3, trước tay vợt hạng 70 thế giới Jorgensen (Đan Mạch), Nguyễn Tiến Minh không mấy khó khăn vượt qua với tỷ số 2-0 để lọt vào vòng đấu chính thức.

Trận đấu đầu tiên của vòng chính thức diễn ra tối qua, đối thủ của Tiến Minh là tay vợt rất mạnh, hiện đứng hạng 20 thế giới NG Wei (Hong Kong). Khởi đầu trận đấu, NG Wei chơi khá tốt, luôn dẫn điểm (8/4 rồi 18/15). Tuy nhiên, Tiến Minh vẫn không nao núng và luôn giữ lối đánh phòng thủ kiên trì để thắng lại ván đầu với tỷ số sít sao 23/21. Lên tinh thần, Minh càng tự tin trong ván 2 để vượt lên dẫn trước 11/4, sau đó nhanh chóng kết thúc với điểm số 21/15.

Thắng chung cuộc 2-0, Tiến Minh lọt vào vòng 1/16 và sẽ gặp một trong hai tay vợt Hidayat Taufik (Indonesia, hạng 7 thế giới) hoặc Andrew Dabeka (Canada, hạng 32) vào hôm nay. Nhiều khả năng, Tiến Minh sẽ tái ngộ với Hidayat Taufik. Liệu kỳ tích có lặp lại vì Tiến Minh từng đánh bại tay vợt số 7 này ở giải Bingo Bonanza Philippine Open 2007. Đó cũng là trận thắng duy nhất của Tiến Minh trước một tay vợt trong tốp 10 thế giới từ trước đến nay.

Dù kết quả trận đấu này như thế nào, Tiến Minh đã hoàn thành mục tiêu lọt vào vòng 1/16. Chắc chắn, anh sẽ có hơn 2.200 điểm thưởng để có thể vươn lên đứng cao hơn vị trí 38 hiện nay, đồng thời củng cố suất dự Olympic Bắc Kinh.

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Ronald Koeman đã mạnh mẽ chỉ ra thực tế mà ông đang đối mặt.

Barca hôm nay không phải của 8 năm trước

HLV Ronald Koeman bóng gió nhắc nhở những ai liên quan đến Barcelona về sự kỳ vọng quá mức vào đội bóng, mà quên đi thực tế rằng ông không có các cầu thủ thích hợp để tái hiện lại phong cách bóng đá tiki taka nổi tiếng của Barcelona trong gần một thập kỷ trước.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác