Giải bóng rổ hạng Nhất quốc gia 2008: Cần Thơ khiếu nại ban tổ chức

Hôm qua 28-9, đại diện đội bóng rổ Cần Thơ, Trưởng bộ môn bóng rổ Cần Thơ Trần Yến, đã gởi đơn khiếu nại lên ban tổ chức (BTC) giải về việc BTC tùy tiện đổi điều lệ giải một cách bất ngờ, làm sai luật để xử ép đội Cần Thơ.

Số là trong ngày 21-9-2008 (cũng là ngày khai mạc giải), BTC ra thông báo số 04/TB-LBR về việc “thay đổi một số quy định trong điều lệ giải”. Đó là chỉ cho phép 3 cầu thủ ngoại đăng ký được thi đấu 1 người trên sân (theo điều lệ là 2 trong 3 người).

Theo Cần Thơ, BTC đã làm sai luật, sai điều lệ khiến kế hoạch chuẩn bị đội bóng của họ hoàn toàn bị phá sản, Cần Thơ đã không kịp trở tay vì quyết định vào giờ chót của BTC. Cần Thơ cho biết họ đã trả cho mỗi ngoại binh 25 triệu đồng nhưng không thể sử dụng các cầu thủ này một cách hiệu quả.

Ở đây, chúng tôi chỉ muốn nói rằng ở một giải đấu lớn cấp quốc gia mà điều lệ giải lại “tiền hậu bất nhất như vậy” thì sẽ gây rất nhiều dấu hỏi cho dư luận.

Theo ông Nguyễn Quốc Quân, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng rổ (LĐBR) Việt Nam: “Việc thay đổi điều lệ là rất cần thiết vì nếu để nhiều cầu thủ ngoại trên sân sẽ kìm hãm sự phát triển của bóng rổ Việt Nam”.

Có thể đây là một ý kiến rất “sáng tạo” (nhất là trong cái thời điểm thậm chí số lượng cầu thủ nước ngoài vẫn chỉ… đếm trên đầu ngón tay). Tuy nhiên, tại sao LĐBR Việt Nam không xây dựng quy chế và điều lệ để điều chỉnh chuyện này ngay từ đầu mà đến giờ chót mới ban hành?

Dù bên nào đúng hay sai, vụ việc lùm xùm của Cần Thơ sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ cho bộ mặt của LĐBR Việt Nam, nhưng quan trọng hơn, nó sẽ gây hại cho sự phát triển và hội nhập của bóng rổ Việt Nam ra đấu trường khu vực và quốc tế và như vậy thì bóng rổ Việt Nam còn lâu mới phát triển.

Gia Mẫn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Belenenses buộc phải ra sân dù chỉ có 9 cầu thủ.

Điều khó tin đã xảy ra ở giải vô địch Bồ Đào Nha

Một đội bóng buộc phải ra sân dù chỉ có 9 cầu thủ trong danh sách đăng ký vì ảnh hưởng của Covid-19, rồi sau đó trọng tài đã phải hủy bỏ trận đấu vì họ không thể đáp ứng yêu cầu tối thiểu có 7 cầu thủ trên sân trong hiệp 2.

Quần vợt

Dannil Medvedev

Davis Cup Finals: Medvedev và Rublev giúp tuyển Nga thắng Ecuador 3-0, Djokovic bất lực khi Serbia thua Đức

Sự kết hợp giữa Daniil Medvedev và Andrey Rublev, cộng thêm Aslan Karatsev góp sức, đã giúp tuyển Nga có trận thắng áp đảo Ecuador với tỷ số tuyệt đối 3-0. Với kết quả này, tuyển Nga sẵn sàng “tranh phong” ngôi đầu bảng A với tuyển Tây Ban Nha ở trong trận đấu quan trọng sẽ diễn ra vào lúc 22 giờ tối nay, Chủ nhật 28-11. Trong khi đó, dù Novak Djokovic đã nỗ lực góp sức trong cả 2 trận đấu, Serbia vẫn để thua tuyển Đức đầy đau đớn với tỷ số 1-2…

Các môn khác

Đại hội thành lập Liên đoàn Muay TPHCM vào ngày 26-11. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Chuyện ở các liên đoàn

Cách đây vài ngày, Đại hội thành lập Liên đoàn Thể thao điện tử TPHCM nhiệm kỳ I (2021-2025) và Đại hội đại biểu Liên đoàn Muay TPHCM nhiệm kỳ III (2021-2026) đã diễn ra cùng thời điểm, phần nào phản ánh sự sôi động của các liên đoàn, hội thể thao thời gian qua. Đây còn được coi là xu hướng phát triển có lợi, giúp thu hút thêm các nguồn lực xã hội cho cộng đồng thể thao nói chung.