Giải bóng đá U21 quốc gia 2012: Chủ nhà rơi vào bảng nặng ký

Hôm qua 24-9 tại Ninh Thuận, Ban tổ chức Giải Bóng đá U21 quốc gia 2012 đã tổ chức họp báo và bốc thăm chia bảng. Đội chủ nhà Ninh Thuận, cũng là “tân binh” của giải đấu năm nay, đã gặp phải trở ngại lớn ngay từ vòng đấu bảng khi cùng bảng A với những đội trẻ nổi tiếng là Sông Lam Nghệ An, Đồng Tháp và Đà Nẵng.

Họp báo và bốc thăm chia bảng Giải U21 quốc gia 2012. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Trong khi đó ở bảng B khá cân bằng, gồm các đội Nam Định, Khánh Hòa, Đồng Tâm Long An và Than Quảng Ninh. Giải thưởng năm nay cao hơn những năm trước khi phần thưởng cho đội vô địch là 250 triệu đồng, hạng nhì 120 triệu và hai đội đồng hạng ba là 60 triệu đồng. Nhưng gây bất ngờ và tạo sự tranh luận nhiều nhất là giải cầu thủ xuất sắc, ngoài tiền thưởng 15 triệu đồng từ ban tổ chức, nhà tài trợ (Techcombank) còn thưởng thêm… 200 triệu đồng.

Với số tiền thưởng giải cá nhân gần bằng với tiền thưởng cho đội vô địch, nhiều người e ngại giải đấu sẽ mất đi tính đồng đội cũng như giá trị của đội vô địch.

Các trận đấu sẽ chính thức khai mạc vào chiều nay với hai cặp đấu đầu tiên Đồng Tháp - Đà Nẵng (15 giờ 30) và Ninh Thuận - Sông Lam Nghệ An (18 giờ 10). 

Q. CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng